Ngày 8-1, Viện Nghiên cứu Kinh tế - Xã hội thành phố Đà Nẵng và UBND huyện đảo Hoàng Sa đã tổ chức công bố chứng cứ pháp lý minh bạch về chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa; các tư liệu này do chính Trung Quốc xuất bản.

Bốn mươi năm đã trôi qua, nhưng chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” đã đi vào lịch sử dân tộc như một chiến thắng chói lọi, một kỳ tích vô song của thế kỷ XX. Chiến thắng vĩ đại này là sự minh chứng hùng hồn về sức mạnh của văn hóa Việt Nam, là chiến thắng của ý chí, bản lĩnh khí phách Việt Nam, chiến thắng của lòng tự hào, tự tôn, tự trọng của đức hy sinh cao thượng Việt Nam.

Sáng 17/12, Bộ Nội vụ đã tổ chức lễ công bố Chỉ số Cải cách hành chính (PAR Index), một công cụ quan trọng để theo dõi, đánh giá kết quả cải cách hành chính (CCHC) hàng năm tại các bộ, ngành, địa phương. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa ban hành Chỉ thị số 21-CT/TW, ngày 21/12/2012 của Ban Bí thư về việc đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Sáng 14-12, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X đã họp phiên bế mạc sau 3 ngày rưỡi làm việc tích cực, nghiêm túc và trách nhiệm. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương tham dự phiên bế mạc.

 Ngày 12-12, tại bản Đông, huyện Sê pôn, tỉnh Sa Vẳn Na Khệt (Lào), Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng NDCM Lào phối hợp tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm truyền thống liên minh chiến đấu, quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào và tổng kết Cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam chào mừng "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2012", kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, phương án thay thế cán bộ phải có trước khi một người bị đưa ra bỏ phiếu tín nhiệm. Trường hợp đạt tín nhiệm thấp thì phải làm rõ trách nhiệm của cơ quan, người giới thiệu.

Sáng nay (12/12), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Đây là một sự kiện chính trị quan trọng, ngày hội lớn của tuổi trẻ Việt Nam - nơi những quyết sách quan trọng về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của 5 năm tới được quyết định.

Ngày 4/12, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 103/2012/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc ở doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các cơ quan, tổ chức có thuê mướn lao động.

Cách đây vừa đúng 30 năm, Công ước Liên hợp quốc (LHQ) về Luật Biển 1982 (UNCLOS 1982), được 107 quốc gia, trong đó có Việt Nam, ký tại Vịnh Môn-tê-gô (Gia-mai-ca), đánh dấu thành công của Hội nghị LHQ về Luật Biển lần thứ 3, với sự tham gia của hơn 150 quốc gia và nhiều tổ chức quốc tế, kể cả các tổ chức quốc tế phi chính phủ.

Từ ngày thành lập Đảng đến nay, công tác cán bộ đã in đậm những dấu son.

Sáng 11/12, tại Hà Nội đã khai mạc Phiên họp thứ 13, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội khoá XIII. Tại Phiên họp, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ tiến hành đánh giá kết quả Kỳ họp thứ 4 và cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII...

Chiều 20/12, tại trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã họp cho ý kiến về việc Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5( khóa IX) về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp.

Khép lại năm 2012 với những vận hội và thách thức trên nhiều phương diện, nhân dịp năm mới 2013, trên cương vị người đứng đầu Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trả lời phỏng vấn phóng viên Thông tấn xã Việt Nam.

Sáng 18-12-2012, tại Hội trường Bộ Quốc phòng, Hà Nội, đã khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ 5 (nhiệm kỳ 2012 - 2017) với sự tham gia của 510 đại biểu, đại diện cho hơn 2,6 triệu hội viên cựu chiến binh đang sinh hoạt trong hơn 16.000 tổ chức cơ sở Hội trong cả nước.

Trên biển Đông đang có một siêu bão giật cấp 17, cấp 18 hoạt động. Trong khi đó, đêm mai có thêm không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, duy trì trạng thái rét đậm.

Sáng 23/11, Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII đã bế mạc sau một tháng làm việc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã có bài phát biểu bế mạc Kỳ họp. Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

Chiều 22-11, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị đã trả lời một số câu hỏi của các phóng viên liên quan đến một số vấn đề được báo giới và công chúng quan tâm.

Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khoá XIII đã khép lại chương trình làm việc với nhiều quyết định quan trọng. Từ diễn đàn Quốc hội, người dân nhận rõ việc thực hành dân chủ thể hiện qua từng phiên họp, nhất là qua quá trình chất vấn và trả lời chất vấn.

Ngày 19/11, tại thủ đô Phnôm Pênh của Campuchia, các nhà lãnh đạo Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc đã gặp nhau để kỷ niệm 10 năm ký Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).