Sáng 15-11, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về phân bổ ngân sách Trung ương năm 2013 với 90,96% ý kiến tán thành. Theo đó, Quốc hội quyết định tổng số thu cân đối ngân sách Trung ương năm 2013 là 519.836 tỉ đồng. Tổng số thu cân đối ngân sách địa phương là 296.164 tỉ đồng. Tổng số chi cân đối ngân sách Trung ương là 681.836 tỉ đồng, bao gồm cả 193.595 tỉ đồng bổ sung cân đối, bổ sung có mục tiêu từ ngân sách Trung ương cho ngân sách địa phương.

Ngay sau khi kết thúc Hội nghị Cấp cao ASEAN 21 và các Cấp cao liên quan, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trả lời báo giới về kết quả của các Hội nghị.

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 101/2012/NĐ-CP về thanh toán không dùng tiền mặt, trong đó quy định mở tài khoản thanh toán cá nhân; tạm khóa, đóng tài khoản thanh toán.

Ngày 13-11-2012, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường tiếp tục nghe chất vấn của đại biểu Quốc hội và trả lời chất vấn của các thành viên Chính phủ. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng điều khiển phiên họp.

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIII, chiều 22/11, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường, thảo luận, cho ý kiến về Dự án Luật giáo dục quốc phòng – an ninh.

Ngày 12-11, Quốc hội họp tại Hội trường bắt đầu phiên chất vấn của các đại biểu Quốc hội và trả lời chất vấn của các thành viên Chính phủ. Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết đã có 162 ý kiến của đại biểu Quốc hội đã gửi chất vấn đến Thủ tướng, Phó Thủ tướng và các bộ trưởng, trưởng ngành. Nhiều câu hỏi đã được trả lời bằng văn bản.

Chiều 10-11-2012, Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIII đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết về dự toán Ngân sách nhà nước 2013 với 90,96% đại biểu tán thành. Trong đó, 89,56% đại biểu đã nhất trí với chỉ tiêu tổng số thu cân đối ngân sách nhà nước là 816.000 tỷ đồng; tổng số chi cân đối ngân sách nhà nước là 978.000 tỷ đồng; mức bội chi ngân sách nhà nước là 162.000 tỷ đồng, tương đương 4,8% tổng sản phẩm trong nước (GDP).

Ngày 8/11, tại Hà Nội, Bộ Chính trị đã tổ chức Hội nghị thông báo kết quả kiểm điểm tự phê bình và phê bình của Bộ Chính trị, Ban Bí thư theo Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” với các đồng chí nguyên là cán bộ cấp cao của Đảng và Nhà nước.

Từ ngày 6 đến ngày 8/11/2012 tại Hà Nội, hai bên đã tổ chức đàm phán vòng II Nhóm công tác về hợp tác trong các lĩnh vực ít nhạy cảm trên biển.

Chiều 19/11, Quốc hội tiếp tục thảo luận tại hội trường về Dự án Luật đất đai (sửa đổi). Nhiều đại biểu tiếp tục khẳng định đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý.

Ngày 14-11-2012, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường tiếp tục nghe chất vấn của đại biểu Quốc hội và trả lời chất vấn của các thành viên Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng điều khiển phiên họp.

Chất vấn trong Đảng đặt ra như là tất yếu, bởi mọi hoạt động của Đảng về cơ bản phải được làm rõ trong tổ chức để đảng viên thông suốt tư tưởng, thống nhất hành động, có thế chủ trương của Đảng mới thành hiện thực. Yêu cầu là vậy nhưng quy chế chất vấn trong Đảng chưa phản ảnh đúng tinh thần đó, vì vậy, cần có giải pháp để duy trì chất vấn có hiệu quả trong tổ chức và sinh hoạt đảng, đáp ứng những vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay.

Báo cáo giải trình trước Quốc hội chiều 7/11, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh nhấn mạnh, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục tập trung thực hiện các biện pháp chấm dứt khiếu nại của công dân trên tinh thần bảo đảm về chất lượng và ổn định được tình hình.

Trong ngày 1, 2-11-2012, Quốc hội thảo luận tại Hội trường về công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm… Các ý kiến phát biểu của đại biểu đã kiến nghị nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm trong thời gian tới.

Nhân chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Thủ tướng Nga Đmitơri Métvêđép (Dmitry Medvedev), các phóng viên TTXVN, VTV và VOV thường trú tại Liên bang Nga đã có cuộc phỏng vấn Thủ tướng Métvêđép.

Đó là một trong các ý kiến được các đại biểu Quốc hội đưa ra trong phiên thảo luận tại hội trường chiều 1/11, khi nói về tổ chức, hoạt động của các cơ quan chỉ đạo và đơn vị chuyên trách về chống tham nhũng; các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tham nhũng...

Thời gian qua, các ngành, các cấp đã quan tâm thực hiện thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và đã đạt được những kết quả nhất định.

Với chủ đề “Việt Nam trên con đường hội nhập và phát triển bền vững”, Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ 4 đã khai mạc sáng 26/11 tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đến dự.

Chiều 28-10-2012, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo thường kỳ tháng 10-2012. Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng-Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ chủ trì (ảnh). Tham dự có đại diện lãnh đạo các bộ: Thông tin và Truyền thông; Kế hoạch-Đầu Tư, Tài chính, Công Thương, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam…

Sáng 21-11, Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khoá XIII đã thông qua Nghị quyết về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn với hơn 95% số đại biểu có mặt tán thành.