Đó là yêu cầu của Ban Tuyên giáo Trung ương trong Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2013).

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, quy định về chế độ phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương theo các quy định của pháp luật về báo chí hiện hành.

Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, từ ngày 2-5 đến ngày 11-5-2013, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã họp Hội nghị lần thứ bảy để thảo luận, cho ý kiến chỉ đạo đối với các vấn đề:

Trên thế giới đến nay có lẽ chỉ có ở Điện Biên Phủ, Việt Nam mới có một tờ báo được viết, in và phát hành ngay tại mặt trận, đó là tờ Báo Quân đội nhân dân xuất bản tại mặt trận. Ấn phẩm từng được coi là “vũ khí đặc biệt” của bộ đội ta ở chiến trường Điện Biên Phủ 59 năm về trước.

Theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực thi hành từ 15/6/2013, người có công với cách mạng được hỗ trợ 20-40 triệu đồng để sửa chữa, xây mới nhà ở.

Sáng 2/5, Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài phát biểu quan trọng khai mạc Hội nghị. Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

Hiến pháp làđạo luật gốc của quốc gia, chính vì vậy khi Đảng, Nhà nước ta có chủ trương sửa đổi Hiến pháp 1992 (bổ sung năm 2001) đã được sự hưởng ứng của nhân dân, tạo ra không khí sinh hoạt chính trị dân chủ và rộng khắp trong cả nước. Trong khuôn khổ bài báo, tôi chỉ góp ý về cách diễn đạt của Lời nói đầu và Chương I“Chế độ chính trị” như sau:

Rất nhiều sự kiện chính trị lớn sẽ diễn ra vào tháng 5, trong đó, mở màn là Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, tiếp đến là Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII, với nhiều đầu công việc quan trọng.

Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, sáng 2/5, Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị.

Chiều 25-4, Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 22 tại thủ đô Bandar Seri Begawan của Brunei đã ra Tuyên bố Chủ tịch, một lần nữa nhấn mạnh đến tầm quan trọng của hòa bình, ổn định và an ninh hàng hải ở Biển Đông, khẳng định tiến trình xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) đang trên đà phát triển thuận lợi với hơn 77% nội dung trong kế hoạch đã được thực hiện.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay khẳng định việc Trung Quốc chính thức phát hành bản đồ nước này, trong đó có nội dung vi phạm chủ quyền của Việt Nam, là hoàn toàn vô giá trị.

Trong bất kỳhoạt động lãnh đạo, quản lý nào, để thực hiện những mục tiêu đề ra thì nhất thiết phải tiến hành công tác thanh tra, kiểm tra. Không có thanh tra, kiểm tra thì không có hoạt động lãnh đạo và quản lý.

Trong ngày làm việc cuối của Phiên họp thứ 17 (ngày 17-4), dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên cơ sở kết quả tổng hợp lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật có tầm quan trọng đặc biệt này.

Chiều 15-4, tại Hà Nội, Ðảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức công bố quyết định lập Ðảng bộ cơ quan Ban Nội chính Trung ương. Ðến dự, có các đồng chí Ủy viên Trung ương Ðảng: Ðào Ngọc Dung, Bí thư Ðảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, cùng các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, đảng viên Ban Nội chính Trung ương.

"Dù ai đi ngược về xuôi/ Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng Mười tháng Ba". Từ bao đời nay, người dân Việt Nam đã khắc sâu vào tâm trí mình câu ca dao ấy để nhắc nhớ ngọn nguồn dân tộc.

Từ ngày 10/4/2013 đến ngày 12/4/2013, tại Thành phố Đà Nẵng, Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Quyết định số 99 -QĐ/TW, ngày 30/5/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về chế độ chi hoạt động công tác đảng của tổ chức cơ sở đảng, đảng bộ cấp trên trực tiếp cơ sở cho 24 tỉnh ủy, thành ủy của khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cho rằng, sau khi Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 2013 được thông qua vào cuối năm 2013, thì năm 2014 cần ưu tiên sửa đổi, bổ sung các dự án luật liên quan trực tiếp đến các quy định của Hiến pháp, các dự án phục vụ cho việc tái cơ cấu kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Tối 13/4 (tức 4 tháng 3 Quý Tỵ), tại Trung tâm Lễ hội, Khu Di tích đặc biệt Quốc gia Đền Hùng, UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức trọng thể Lễ đón bằng UNESCO công nhận “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Khai hội Đền Hùng năm 2013.

Tiếp tục phiên họp thứ 17, sáng 10/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2011.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đồng ý với đề nghị của Bộ Xây dựng và các địa phương về việc cho phép tiếp tục triển khai trên diện rộng chính sách hỗ trợ hộ nghèo nâng cao điều kiện an toàn chỗ ở, ứng phó với lũ, lụt tại 14 tỉnh, thành phố khu vực Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung, ước tính khoảng 60.000 hộ.