Người đứng đầu các cấp, các ngành tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo Chỉ thị số 19/CT-TTg; các đơn vị phân công người trực; riêng hệ thống phòng, chống dịch bệnh phải hoạt động 100%, nhất là trong trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 tới đây.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ký công điện về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2020.

Sáng 28-4, tại Hà Nội, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị lãnh đạo Bộ Quốc phòng về thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tháng 4, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 5-2020.

Chiều 27/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã làm việc với Bộ GD&ĐT và các bộ, ngành về phương án tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH-CĐ) năm 2020, trong điều kiện dịch bệnh COVID-19.

Sáng nay (27/4), dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh họp đánh giá toàn diện kết quả thực hiện phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua và việc thực hiện mức độ nguy cơ thấp, bàn các giải pháp thúc đẩy phát triển sản xuất.

Sáng nay (27/4), dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh họp nghe báo cáo việc thực hiện Thông báo số 677 ngày 20/7/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về sắp xếp các tổ chức hội quần chúng đặc thù.

Đại hội XIII của Đảng là một sự kiện chính trị, một dấu mốc rất quan trọng, có ý nghĩa định hướng tương lai, cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Vấn đề này được đặt ra và thảo luận kỹ trong cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19), sáng 24/4, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo.

Hà Tĩnh, từ một địa phương có nguy cơ cao đã chuyển sang nhóm các tỉnh nguy cơ thấp về lây lan dịch bệnh. Nhìn lại kết quả đáng tự hào của những ngày toàn Đảng, toàn dân đồng lòng tạo nên sức mạnh tổng hợp đẩy lùi dịch Covid-19, cũng là lúc Hà Tĩnh đúc rút được những bài học kinh nghiệm quý báu, vừa phòng dịch dài hơi, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 23-4, tại Hà Nội, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị cán bộ toàn quốc để nghe báo cáo tình hình, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch và ổn định kinh tế; đồng thời thông tin một số vấn đề quan trọng khác. Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị.

Đức Thọ là huyện đầu tiên của tỉnh được Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho phép thực hiện nhất thể hoá và kiêm nhiệm các chức danh: Bí thư Huyện ủy đồng thời là Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Trưởng Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện; Trưởng Cơ quan Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra huyện; Chánh văn phòng cấp ủy - chính quyền huyện; Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy kiêm giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện.

Chiều ngày 22-4, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn, chuyển giao phần mềm kiểm phiếu bầu cử bằng máy vi tính phục vụ đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì Hội nghị. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến đến 69 điểm cầu trong cả nước, bảo đảm thực hiện nghiêm túc các quy định về tăng cường phòng, chống dịch COVID-19.

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có công văn gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã yêu cầu triển khai thực hiện một số nội dung, nhiệm vụ phòng dịch Covid-19 sau thời điểm dừng cách ly xã hội.

Kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19 chiều 22/4, Thủ tướng nhấn mạnh “vui mừng nhưng cảnh giác”, chấp nhận tình trạng sống trong trạng thái có dịch, chuyển sang giai đoạn chống dịch dài hơi hơn, căn cơ hơn cùng với phát triển kinh tế-xã hội.

Sau 04 tuần vừa qua, Hà Tĩnh là địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng người tham gia thi, số lượt thi và số người đạt giải Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”, một trong những hoạt động hướng tới chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2020), do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

Tổng Bí thư Hà Huy Tập người cộng sản kiên trung, đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, tuy thời gian hoạt động cách mạng không dài nhưng đã để lại cho Đảng những bài học quý báu cả về lý luận và thực tiễn hoạt động cách mạng. Nhân dịp kỷ niệm 114 năm Ngày sinh cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24/4/1906 - 24/4/2020), Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh nguyện phát huy truyền thống quê hương cách mạng, học tập tấm gương của Đồng chí, đẩy mạnh các phong trào thi đua, xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Dịch Covid-19 khiến sản xuất công nghiệp của Việt Nam gặp nhiều khó khăn, đơn hàng ngày càng khan hiếm. Nếu dịch còn kéo dài, hàng triệu lao động sẽ có nguy cơ mất việc làm trong những tháng tới đây. Chính vì vậy, phải có giải pháp khẩn cấp để tiếp sức cho doanh nghiệp (DN) công nghiệp...

Sáng nay (22/4), dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh họp bàn các kịch bản ứng phó với dịch bệnh theo 2 cấp độ “nguy cơ” và “nguy cơ thấp” và phương án thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Hiện nay, toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tỉnh nhà đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp và phòng, chống dịch Covid-19. Tại các địa phương, có nhiều đồng chí bí thư chi bộ tiên phong, gương mẫu trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch (PCD) Covid-19, số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở nước ta đến hết ngày 20-4 vẫn là 268 và không có thêm các trường hợp nhiễm mới sau 4 ngày liên tiếp. Đây là tin vui của cả nước, kết quả minh chứng cho sự nỗ lực, quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.