Thay vì làm việc trực tiếp ở văn phòng thì hiện các sở, ban, ngành, doanh nghiệp ở Hà Tĩnh đang khuyến khích nhân viên làm việc từ xa để phòng dịch. Dù mang lại nhiều hiệu quả nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro an ninh mạng, đòi hỏi các đơn vị cần chú trọng nâng cao vấn đề bảo mật, an toàn thông tin.

Cùng với nhiều biện pháp quyết liệt nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành nghị quyết về gói an sinh xã hội lên tới 62.000 tỷ đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19.

Ngày 13/4, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) đã họp triển khai công tác phòng chống dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Đó là chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn tại cuộc họp của Thường trực Tỉnh ủy về báo cáo phương án sàng lọc, lấy mẫu, cách ly và xử lý các tổ chức, cá nhân tập trung đông người tại một số giáo xứ, vi phạm Chỉ thị 16/CT-TTg diễn ra chiều nay (9/4).

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp. Trong khi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp để đẩy lùi dịch bệnh thì trên internet, mạng xã hội vẫn xuất hiện nhiều thông tin bịa đặt, giả mạo gây tâm lý hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng chống dịch bệnh cả nước nói chung, Hà Tĩnh nói riêng.

Ngày 8-4, Chính phủ ban hành Nghị định số 45/2020/NĐ-CP về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Nghị định quy định nguyên tắc đầu tiên là việc thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử có giá trị pháp lý như các hình thức khác theo quy định của pháp luật.

Ngày mai, 10/4, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc với các địa phương để thảo luận thêm về các giải pháp, nhiệm vụ cho 4 nội dung lớn ứng phó tổng thể, toàn diện với những tác động từ dịch COVID-19 tới các mặt của đời sống xã hội.

Trong điều kiện khó khăn bởi dịch Covid-19, Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Hà Tĩnh đang thúc đẩy các giải pháp quyết liệt nhằm giải ngân tốt nhất gói tín dụng 250.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng.

Trước hàng chục nghìn ca tử vong bởi dịch Covid-19 đang lan rộng trên khắp thế giới, giá trị cao nhất của nhân quyền lúc này chính là sinh mạng con người được bảo vệ.

Sáng 8-4, tại Nhà Quốc hội, theo đề nghị của Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã họp phiên bất thường để cho ý kiến về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì phiên họp.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, hướng dẫn của Bộ Y tế và các ngành chức năng, các địa phương, cơ quan, đơn vị tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động, quyết liệt thực hiện các giải pháp cùng với cả nước phòng chống dịch Covid-19. Trang Thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh điểm tin một số địa phương, cơ quan, đơn vị.

Nhân Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (7-4), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có thư gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước. Trong thư có viết: “Máu là loại thuốc đặc biệt, máu an toàn chỉ có thể hiến tặng từ chính những người khỏe mạnh, tình nguyện và hiến máu thường xuyên”.

Sáng 7/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng đã đến động viên, nắm tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Bắc Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh). Cùng đi có Giám đốc Sở Công thương Hoàng Văn Quảng.

Covid-19 là một trong những đại dịch lớn nhất, nguy hiểm nhất mà nhân loại từng trải qua (tính đến ngày 5-4-2020, gần 65.000 người trên thế giới đã tử vong).

Trăn trở nghĩ, “Việt Nam thành quốc gia chống dịch bệnh tốt nhất thế giới thì cũng phải phấn đấu là quốc gia sớm nhất không còn dịch bệnh, đưa nhịp sống trở về bình thường”, Thủ tướng lại nhớ dòng Thu Bồn nơi quê nhà, dù vật đổi sao dời, đơn giản, bốn mùa sông vẫn chảy.

Chúng ta đang ở trong những ngày đầu tiên trong 15 ngày toàn quốc thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19. Đây là một biện pháp hoàn toàn không mong muốn, nhưng vô cùng cần thiết, cấp bách, thậm chí có tính quyết định thành công của việc ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Hôm nay (3/4), Hà Tĩnh có 475 công dân hoàn thành việc cách ly 14 ngày. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh quyết định tạm lùi thời gian bàn giao công dân, tiến hành xét nghiệm, sàng lọc để đảm bảo an toàn.

Nếu quyết liệt cách ly xã hội, cách ly người với người thì chúng ta sẽ hạn chế được tổn thất về tính mạng người dân. Tuy nhiên, cách ly xã hội không phải là ngăn cấm giao thông, “ngăn sông cấm chợ”. Chúng ta vẫn phải duy trì sản xuất, lưu thông hàng hoá an toàn…

Dự báo người dân sẽ có xu hướng mua sắm, tích trữ hàng hóa để chuẩn bị lương thực, thực phẩm khi thực hiện cách ly toàn xã hội từ 0 giờ ngày 1-4 trên phạm vi toàn quốc, Bộ Công Thương cho biết đã sẵn sàng các phương án, bảo đảm đủ hàng hóa thiết yếu cung cấp cho người dân. Vì vậy, Bộ Công Thương khuyến cáo người dân không nên đổ xô đi mua hàng hóa, bởi việc tập trung đông người có thể dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chiều 31/3, dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch bệnh.