“Việc Mỹ gỡ bỏ một phần cấm vận vũ khí sát thương cho Việt Nam thể hiện "bước tiến" trong quan hệ "bình thường" giữa hai nước”

ĐBQH Trần Du Lịch kiến nghị Quốc hội kỳ này phải ra được một số Nghị quyết để thúc đẩy kinh tế, tạo lòng tin trở lại.

Cử tri cũng mong mỏi Quốc hội sẽ bàn nhiều hơn đến về những vấn đề dân sinh. Bởi dân có yên, có giàu thì nước mới thịnh…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ mục tiêu và quyết tâm của Việt Nam xây dựng một nền công vụ phục vụ nhân dân.

Tình hình kinh tế xã hội vẫn còn nhiều khó khăn, yếu kém, đe dọa tới sự phát triển bền vững của đất nước.

Cử tri mong muốn Nhà nước có chính sách ưu đãi hơn nữa đối với ngư dân, tăng cường các biện pháp bảo vệ ngư dân…

Đức và Bỉ tiếp tục coi Việt Nam là nước ưu tiên trong hỗ trợ ODA.

Sáng 19/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ, Liên minh châu Âu (EU), Cộng hòa Liên bang Đức, tham dự Hội nghị Cấp cao Á-Âu lần thứ 10 (ASEM 10) tại Milan, Cộng hòa Italy và thăm Tòa thánh Vatican.

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII dành khoảng 2/3 thời gian cho công tác xây dựng pháp luật.

Trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, dưới sự dìu dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung ương Đảng, lớp lớp thanh niên đã có những cống hiến to lớn. Nhiều tấm gương thanh niên đã trở thành biểu tượng sáng ngời về tinh thần yêu nước, dũng cảm, vì nhân dân quên mình, vì nhân dân đấu tranh. Trong những tấm gương sáng ngời ấy có anh hùng Lý Tự Trọng - “đoàn viên đầu tiên của Đoàn Thanh niên Cộng sản nước ta, cũng là người cộng sản đã oanh liệt đấu tranh đến hơi thở cuối cùng cho Đảng, cho sự nghiệp cách mạng.”[1]

Chiều 16/10 (giờ địa phương), Hội nghị Cấp cao Á-Âu lần thứ 10 (ASEM 10) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị của thành phố Milan, Italy.

Bài phát biểu đề cập đến thách thức đối với hòa bình, an ninh, phát triển ở châu Á - Thái Bình Dương và quan hệ Đối tác chiến lược Việt - Đức.

Nhận lời mời của Thủ tướng Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức An-gie-la Méc-ken (Angela Merkel), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu cấp cao nước ta sẽ thăm chính thức CHLB Đức từ ngày 14-15/10/2014.

Thủ tướng nêu rõ, các doanh nghiệp nước ngoài hoàn toàn có thể tham gia đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng giao thông, cảng biển, đường sắt...

Sáng 12/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Liên minh châu Âu (EU).

Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội sẽ đề xuất với Chính phủ nghiên cứu chuẩn nghèo đa chiều và đang xin ý kiến của các tổ chức, địa phương...

Với vị trí địa lý và vai trò đặc biệt của mình, Thủ đô Hà Nội có vinh dự, tự hào vì là một trong những nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc lâu nhất. Thủ đô Hà Nội cũng là nơi chứng kiến Bác Hồ kính yêu viết và tuyên bố những tác phẩm bất hủ, đi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam và thế giới. Thủ đô Hà Nội cũng là nơi có nhiều địa danh in dấu chân Bác và đã từng được Người dành sự quan tâm, đến thăm và căn dặn. Hầu hết các tầng lớp nhân dân, từ công nhân, nông dân, trí thức đến các chiến sĩ bộ đội, anh chị em dân quân, tự vệ, các nhân sĩ, trí thức, đồng bào tôn giáo, dân tộc, các cụ phụ lão, các cháu thanh, thiếu niên, nhi đồng, các chị lao công... đều được Bác gặp gỡ, thăm hỏi, động viên, khuyên nhủ ân cần. Hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội, từ những vấn đề rất lớn như công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền Thành phố về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục, an ninh - quốc phòng đến nhiều vấn đề tưởng nhỏ như tương cà, mắm muối, vệ sinh đường phố, đặt tên phố, quản lý nhân, hộ khẩu... đều được Bác Hồ quan tâm chi tiết, cụ thể. Nhưng qua các bài nói, bài viết, bức điện của Người, toát lên một trong những vấn đề quan trọng và được căn dặn nhiều lần là: phấn đấu làm cho Thủ đô Hà Nội trở thành một thành phố gương mẫu.

Hành động xây dựng của phía Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

Chủ tịch nước thân mật tiếp các nghệ sĩ tham dự Festival Âm nhạc mới Á - Âu được tổ chức tại thủ đô Hà Nội.

Cũng tại kỳ họp này, Quốc hội nghe báo cáo tình hình lao động nước ngoài, nhất là lao động Trung Quốc, tại Việt Nam.