Nhiều nhân viên bán hàng bảo hiểm tại Nhật Bản sẽ được chuyển từ máy tính cũ lên tablet chạy Windows 8 để tương tác tốt hơn với khách hàng.

Intel vừa đăng thông tin trên website của công ty về các máy tính bảng mới dành cho thị trường giáo dục có kích cỡ 7-inch và 10-inch, sử dụng chip Atom và hoạt động trên hệ điều hành Android.

Lenovo Thinkpad Helix được thiết kế với tính năng của máy tính bảng kết hợp một laptop cấu hình chuẩn. Máy có thiết kế cải tiến mạnh mẽ hơn so với phiên bản cũ cùng thời lượng pin tăng đáng kể.

Máy tính bảng đang ngày càng trở nên phổ biến và hữu ích hơn, đặc biệt là với những người trẻ tuổi cần một thiết bị vừa có thể hỗ trợ công việc năng động, lại có khả năng giải trí sành điệu. Tuy nhiên, để đáp ứng những nhu cầu như vậy, bạn phải cần đến những máy tính có dung lượng bộ nhớ khá lớn.

Tối 25/6, tại Đài PT-TH tỉnh, Ban tổ chức Hội thi Tin học trẻ toàn tỉnh lần thứ 16 tổ chức tổng kết, trao giải cho các thí sinh đạt giải. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thiều Đình Duy, và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện tới dự, trao giải cho các thí sinh.

Bước đột phá mới của công nghệ thông tin Hà Tĩnh

Những năm gần đây, công nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) Việt nam là ngành kinh tế có tốc độ phát triển nhanh và được xem là một ngành có nhiều tiềm năng, đóng góp lớn vào GDP của đất nước... Ở Hà Tĩnh, cùng với quá trình xây dựng nền kinh tế phát triển nhanh, bền vững thì việc hình thành và phát triển ngành công nghiệp CNTT đang là một nhu cầu của thực tiễn và phù hợp với xu thế chung.

Hệ điều hành iPhone, iPad, Mac mới; mở rộng ứng dụng Apple sang Android; dịch vụ nghe nhạc Internet iRadio… là những gì người dùng mong đợi tại sự kiện WWDC năm nay.

Nút bấm Start quen thuộc sẽ xuất hiện trở lại trên bản nâng cấp Windows 8.1, hay còn được biết với tên gọi Windows Blue sắp tới. Tuy nhiên, chức năng của nút này không còn tương tự như trên các phiên bản Windows trước đây.

Ngoài hai model cao cấp Portégé Z930 bản Core i7 mới và Dell XPS Duo 12, mẫu Vostro 5460 cũng rất đáng chú ý nhờ giá rẻ nhưng cấu hình tốt, mỏng nhẹ.

Sau 6 tháng bán ra thị trường, hôm qua, Microsoft cho biết hãng đã bán được hơn 100 triệu bản quyền Windows 8. Đây là một thành tích không tồi khi mà giới công nghệ tỏ ra không hào hứng với nền tảng mới nhất này.

Bộ nhớ cache chính là các dữ liệu trong phiên làm việc trước của các ứng dụng, chương trình mà HĐH lưu lại nhằm giúp việc tải data trong các phiên làm việc sau được nhanh hơn.

 

iPhone 5 không chỉ là 1 siêu phẩm khiến triệu triệu người hâm mộ và không chỉ dừng tại những phiên bản mặc định do nhà sản xuất. DVS DIGITAL - 1 trong những công ty dẫn đầu thế giới về mạ vàng iPhone 5 và những phiên bản đặc biệt dành cho những chiếc iPhone đã tạo ra chiếc iPhone 5 Mạ vàng có giá lên tới 213 triệu – nằm trong top những chiếc iPhone đắt nhất thế giới hiện nay.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện vừa chủ trì buổi làm việc với các đơn vị liên quan để nghe báo cáo Quy hoạch chi tiết Khu Công nghệ thông tin tập trung Hà Tĩnh.

Ngày 14/8, tại TP Hà Tĩnh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị định số 64/2007/NĐ- CP của Chính phủ về ứng dụng CNTT trong hoạt động cơ quan nhà nước và Tập huấn Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT khu vực miền trung. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo 12 tỉnh, thành khu vực Miền trung và Tây Nguyên. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng cùng Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện chủ trì hội nghị.

Ngày 7/7, Tỉnh đoàn, Sở Thông tin - Truyền thông, Sở Giáo dục - Đào tạo, Sở Khoa học - Công nghệ, Đài PT-HT và Hội Tin học Hà Tĩnh tổ chức Hội thi Tin học trẻ lần thứ 15 – năm 2012. Tham gia Hội thi năm nay có 100 thí sinh ở ba cấp học, đại diện cho 12 huyện, thị, thành phố và Đoàn khối các cơ quan cấp tỉnh.

Đến tháng 12/2012, cả nước đạt hơn 141 triệu thuê bao điện thoại. Tổng doanh thu công nghiệp CNTT đạt khoảng 25,5 tỷ USD.

Hội thi “Tin học trẻ không chuyên” nay là “Tin học trẻ” do Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với các Sở: TT&TT, GD&ĐT, KH&CN, Đài PT – TH và Hội Tin học tổ chức thường niên đã tạo ra một phong trào học tin học rộng rãi trong thanh thiếu nhi Hà Tĩnh. Không chỉ khuyến khích, động viên lòng yêu thích bộ môn tin học trong đông đảo học sinh, sân chơi này còn phát hiện, bồi dưỡng rất nhiều tài năng tin học trẻ, chắp cánh cho những ước mơ của học sinh nghèo… góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, phục vụ sự nghiệp CNH - HĐH đất nước.

Sáng nay (9-9), Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự chủ trì buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) về tình hình thực hiện nhiệm vụ ngành TT&TT; nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. Các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Kỳ, Nguyễn Thiện cùng dự buổi làm việc.

Cuối tháng 8 vừa rồi, Microsoft công bố đã đánh thêm một mốc mới cho nền tảng hệ điều hành Windows với sự ra mắt của Windows 8.1. Dưới đây là một số tính năng cơ bản của hệ điều hành hứa hẹn đem lại trải nghiệm đồng bộ với cách sống của người dùng ở nhà, tại nơi làm việc, và trên đường đi.

Mặc dù hiện nay, các thiết bị như smartphone hay tablet đang chiếm lĩnh thị trường công nghệthế nhưng máy tính xách tay vẫn còn chỗ đứng cho riêng mình. Máy tính bảng dù rất phát triển và chức năng không thua kém gì laptop nhưng nó vẫn không thay thế được vai trò của laptop trong giải quyết công việc.