Huyện Vũ Quang hiện có 02 tôn giáo đang hoạt động là Công giáo và Phật giáo với 08 cơ sở tôn giáo, tổng số người theo đạo là 1.287 người (Công giáo 1.132 người, Phật giáo 155 người). Thời gian qua, huyện ủy Vũ Quang đã quan tâm thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác tôn giáo, đặc biệt là Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa IX) về công tác tôn giáo và đã đạt được những kết quả tích cực.

Thị xã Hồng Lĩnh được thành lập ngày 02 tháng 3 năm 1992, đến nay tròn 25 tuổi. Chặng đường 25 năm ấy, bên cạnh sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của Trung ương, của Tỉnh, Đảng bộ và nhân dân Hồng Lĩnh đã phát huy truyền thống văn hóa, yêu nước và cách mạng, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu và giành được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực: Kinh tế liên tục phát triển với tốc độ khá, cơ cấu chuyển dịch theo hướng tích cực; cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư nâng cấp, xây dựng mới; văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, cảnh quan đô thị có nhiều khởi sắc; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao; an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; hệ thống chính trị được quan tâm xây dựng và củng cố vững mạnh. Tất cả đã trở thành điểm tựa cho sự phát triển của Thị xã suốt thời gian qua và sẽ là nền móng cho công cuộc xây dựng thị xã Hồng Lĩnh trở thành đô thị giàu mạnh, văn minh. 

Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Thọ vừa sơ kết 3 năm thực hiện chủ trương cử cán bộ huyện về dự sinh hoạt chi bộ khối nông thôn.

Sáng ngày 20/02/2017, Hội Cựu chiến binh xã Kỳ Khang (huyện Kỳ Anh) tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đây là đơn vị được Hội Cựu chiến binh huyện Kỳ Anh chọn tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở nhằm rút kinh nghiệm chung trong huyện.

Thực hiện Kế hoạch số 25-KH/TU, ngày 13/01/2017 của Ban Thường vụ Thị ủy Hồng Lĩnh, Đảng ủy phường Trung Lương đã tổ chức Hội nghị Tổng kết việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả giai đoạn 2011 – 2016. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Lâm - Trưởng phòng Chính sách cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thị xã; đại diện lãnh đạo các ban Đảng, các đồng chí trong Đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại Đảng bộ phường.

Sáng ngày 17/2/2016, Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn Nghèn (Can Lộc) tổ chức Hội nghị Tổng kết việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đây là đảng bộ cấp cơ sở đầu tiên được Huyện ủy chỉ đạo điểm tổ chức hội nghị tổng kết nội dung này.

Sáng ngày 14/02/2017, Ban Chỉ đạo Phong trào “Dân vận khéo”, Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và Ban Chỉ đạo Công tác tôn giáo thị xã Hồng Lĩnh tổ chức tổng kết hoạt động năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Ngày 09/02/2017, Đảng bộ phường Đức Thuận (thị xã Hồng Lĩnh) tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập (10/02/2047 - 10/02/2017).

Sáng ngày 09/02/2017, đồng chí Lê Đình Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã về dự, chỉ đạo Hội nghị Tổng kết việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả tại Đảng bộ xã Đức Thịnh (huyện Đức Thọ) - đơn vị cấp xã được Tỉnh ủy chọn tổ chức tổng kết đầu tiên trong toàn tỉnh.

Xác định việc nghiên cứu, quán triệt và triển khai đưa Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII vào cuộc sống là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng, ngay sau khi tiếp thu ở Tỉnh, Ban Thường vụ Thị ủy Kỳ Anh đã ban hành kế hoạch, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức học tập nhằm đưa Nghị quyết thấm sâu vào từng cán bộ, đảng viên ở các đơn vị.

Một mùa xuân mới đã về. Hòa chung khí thế mới của cả nước, cả tỉnh, Đảng bộ và nhân dân huyện Đức Thọ đang đón chào một mùa xuân mới với nhiều quyết tâm và hy vọng; quyết tâm chinh phục những đỉnh cao mới, những thành tựu mới, tạo đà để bứt phá trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị đề ra trong năm 2017 và nhiệm kỳ 2015 - 2020, làm cho sắc Xuân mới nơi đây càng thêm ấm nồng và rạo rực.

Sáng ngày 02/02/2017, Huyện ủy Kỳ Anh tổ chức Gặp mặt nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2017). Dự buổi gặp mặt kết hợp với chào cờ đầu tháng, có các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, cán bộ, công chức cơ quan Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện.

Những năm qua, cùng với việc lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, Chi bộ thôn Đại Lự (thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà) luôn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng. Để không ngừng xây dựng Chi bộ trở thành đơn vị trong sạch vững mạnh tiêu biểu của Đảng bộ xã Hồng Lộc, tập thể cán bộ, đảng viên thôn Đại Lự luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy vai trò của mỗi cá nhân.

Huyện ủy Cẩm Xuyên, Huyện ủy Hương Sơn, Thành ủy Hà Tĩnh, Thị ủy Kỳ Anh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và xây dựng cơ sở năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Báo cáo và các ý kiến thảo luận tại các hội nghị đều khẳng định, trong điều kiện có nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, thiên tai lũ lụt, trên diện rộng nhưng các cấp ủy đảng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, khắc phục khó khăn, đạt được những kết quả quan trọng.

Ngày 12/01/2017, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ và đối thoại với bí thư chi bộ, thôn trưởng, tổ trưởng tổ dân phố.

Trong dịp này, các huyện ủy, thành ủy, thị ủy đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ sở, cụm an toàn làm chủ - sẵn sàng chiến đấu năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Các đồng chí trong Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại địa phương, cơ sở và đại diện các ban Đảng, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Tỉnh ủy đã về dự, chỉ đạo hội nghị.

Sáng ngày 10/01/2017, Ban Chấp hành Đảng bộ Thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí trong Đoàn Công tác của tỉnh tại Thị xã Hồng Lĩnh và đại diện lãnh đạo các ban Đảng, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Tỉnh ủy.

Với vai trò là cầu nối giữa Đảng với nhân dân, thời gian qua, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của thị xã Kỳ Anh đã tích cực tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và nhân dân; đồng thời, nắm tình hình dư luận xã hội, tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết hiệu quả những vấn đề phát sinh tại cơ sở.

Huyện Thạch Hà có 04 xứ, 04 linh mục, 24 họ đạo; 14 nhà thờ, 18 xã có giáo dân với 4.136 hộ, 18.383 giáo dân. Năm 2016, trong điều kiện khó khăn chung của tỉnh, nhất là ảnh hưởng của sự cố môi trường biển nhưng được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp, sự đồng thuận của các chức sắc, chức việc và giáo dân nên các phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo trên địa bàn huyện Thạch Hà, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh - sống tốt đời đẹp đạo” do Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam phát động và đã giành được những kết quả tích cực.

Ngày 28/12/2016, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Can Lộc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm an toàn làm chủ - sẵn sàng chiến đấu năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.