Hiến pháp là kết tinh trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, phản ánh ý chí, nguyện vọng của toàn dân tộc.

Nga ủng hộ chính quyền Syria song cũng không tuyên bố sẽ có hành động quân sự vì lợi ích của ông Assad.

Chiều 18/9, tiếp tục chương trình phiên họp thứ 21, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận và cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật công chứng.

Cách đây tròn 40 năm, Chủ tịch Phi-đen Ca-xtơ-rô, người bạn lớn của nhân dân Việt Nam, là vị nguyên thủ quốc gia nước ngoài đầu tiên đến thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam, lúc ấy là một phần đất của tỉnh Quảng Trị vừa được giải phóng. Chuyến thăm lịch sử tới Việt Nam năm ấy có ý nghĩa cổ vũ, động viên tinh thần chiến đấu của quân và dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đang bước vào giai đoạn quyết liệt nhất.

Dư luận quốc tế coi đây là “một bước tiến quan trọng, mở ra một giai đoạn mới đối với tình hình Syria”.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định: Do gió Đông mạnh lên, cùng với dải hội tụ nâng trục dần lên phía Bắc, tạo ra những khối mây dầy, liên tục di chuyển từ biển vào đất liền gây ra mưa dông cho các tỉnh miền Bắc 1 - 2 ngày tới, mưa khắp các tỉnh thành từ khu vực đồng bằng Bắc bộ đến Thừa Thiên Huế, trọng tâm mưa ở khu vực Nam đồng bằng Bắc bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Trung bộ bao gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh với lượng mưa từ 30 - 50mm.

Chiều 4/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Sáng 5/6, tiếp tục Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIII, dưới sự điều khiển của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Quốc hội đã thảo luận về việc thực hiện chính sách, pháp luật về đầu tư công cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Chiều 30/5, tiếp tục Kỳ họp thứ ba Quốc hội Khoá XIII, Quốc hội họp toàn thể tại Hội trường, được truyền hình và phát thanh trực tiếp trên Đài Truyền hình và Đài Tiếng nói Việt Nam, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Xử lý vi phạm hành chính, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu điều khiển phiên họp.

Mức lương tối thiểu chung là 1.050.000 đồng/tháng; tăng phụ cấp công vụ lên 25%; tăng thêm 26,5% mức lương hưu, trợ cấp đối với cán bộ xã đã nghỉ việc; thi tuyển viên chức có 4 môn; miễn, giảm giá vé giao thông công cộng cho người khuyết tật nặng;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2012.

Chiều 31/5, tiếp tục Kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XIII, Quốc hội đã thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật tài nguyên nước (sửa đổi).

Ngày 30-5-2012, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường. Buổi sáng, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng điều khiển phiên họp.

Dự thảo Luật Hôn nhân và gia đình sửa đổi bỏ quy định cấm, song khẳng định Nhà nước không thừa nhận hôn nhân đồng giới.

Các vụ thử hạt nhân vẫn là mối đe dọa đối với sức khỏe loài người và sự ổn định trên toàn thế giới với những hậu quả lâu dài và thảm khốc. Chấm dứt các vụ thử hạt nhân không chỉ là biện pháp then chốt giúp bảo vệ cuộc sống của nhân loại hiện tại, mà còn góp phần xây dựng một thế giới an toàn hơn cho các thế hệ mai sau.

Làm việc với các Quân khu phía Nam về công tác quốc phòng - an ninh; chỉ đạo công tác đặc xá; phòng chống rửa tiền; đẩy nhanh tiến độ các dự án, công trình trọng điểm, xây dựng mô hình hợp tác công tư,… là một số hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Chính phủ trong tuần qua.

Sáng 20/8, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Người cao tuổi, chủ trì buổi làm việc với các thành viên Ủy ban.

Hội nghị thống nhất nhận thức và phương pháp thực hiện nhiệm vụ của các Ban Nội chính tỉnh ủy, thành ủy.

Thế kỷ XX, Đảng ta đã lãnh đạo nhân dân lập nên những chiến công vĩ đại, Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là một trong những trang sử hào hùng nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Sáng 31/5, thừa ủy quyền của Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ thay mặt Chính phủ trình Quốc hội Dự thảo sửa đổi Luật Quản lý thuế sau 4 năm thi hành.

Chiều 13/8, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh và Đài Truyền hình Thành phố đã tổ chức họp báo giới thiệu chương trình giao lưu “Hướng về biển, đảo Tổ quốc”.