Ngày 2/8, Hội nghị lần thứ 4 Ủy ban Đối ngoại ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam về khu vực Tam giác phát triển (CLV-DTA) đã khai mạc tại Nghệ An. Với chủ đề “Vai trò của Quốc hội trong việc hỗ trợ khu vực Tam giác phát triển”, Hội nghị nhằm tăng cường, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác vì sự phát triển khu vực biên giới giữa ba nước.

Chiều 2/8, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì phiên họp toàn thể lần thứ 21 của Ủy ban quốc gia về Thanh niên Việt Nam để nghe báo cáo những vấn đề liên quan đến thanh niên trong 6 tháng đầu năm, kế hoạch công tác từ nay đến cuối năm 2012...

Trong lời nói chuyện tại lễ bế mạc Lớp Bổ túc Trung cấp, được Báo Vệ quốc quân đăng lại trên số 15, ngày 10-10-1947, Bác Hồ ví một tập thể, một tổ chức như một cơ thể và mỗi khâu, mỗi cá nhân là một bộ phận hợp thành cơ thể ấy.

Công tác Tuyên giáo là một bộ phận cấu thành hết sức quan trọng trong toàn bộ hoạt động của Đảng Cộng sản Việt Nam, kiên định chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tuyên truyền đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phong trào hành động cách mạng của các tầng lớp nhân dân, góp phần xứng đáng vào công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 7 do Bộ Nội vụ tổ chức chiều 6/8, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, kỳ thi nâng ngạch công chức năm 2011-2012 sẽ có một số điểm mới cơ bản.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư kết luận Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng diễn ra ngày 5/5.

Một khi đã xảy ra tham nhũng thì nhất thiết phải xử lý kiên quyết, xử lý thật nghiêm, đúng quy định của luật pháp.

Thực tế cho thấy, tham nhũng vẫn là vấn đề rất bức xúc, nhức nhối trong xã hội.

Quản lý đất đai, tài nguyên, cấp phép lung tung dẫn đến ô nhiễm môi trường thì cần phải xử lý trách nhiệm.

Đây là một trong các câu hỏi mà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khi đánh giá báo cáo của Chính phủ về phòng chống tham nhũng.

Tháng 7 lại về, tôi chợt nhớ Ngã Ba Đồng Lộc với một tâm trạng bâng khuâng khó tả. Vậy mà đã 5 năm qua nhanh…

Chiều 26/12, tại Trụ sở Quốc hội, Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động.

Ngày 25/12, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Phiên họp thứ 4 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Chủ tịch nước khẳng định: Mặc dù chưa phải mang tính chất đến mức đại trà, nhưng án oan vẫn còn xảy ra.

Chiều 16/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 7 Luật và 2 Nghị quyết đã được Quốc hội khóa XIII thông qua tại kỳ họp thứ 3. Đồng chí Đào Việt Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước chủ trì buổi họp báo.

Sáng nay (16/7), Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 6 luật được Quốc hội khóa XIII thông qua tại kỳ họp thứ 3. Đồng chí Đào Việt Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước chủ trì buổi họp báo.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân dự Quốc yến do Nữ hoàng Margrethe II tổ chức và thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phải hoàn chỉnh dự thảo trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, bổ sung Quyết định 491/QĐ-TTg ngày 16/4/2009 của Thủ tướng Chính phủ đối với một số tiêu chí quốc gia về nông thôn mới thực sự cần thiết phải sửa.

Các Bộ trưởng nhấn mạnh, giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình và không sử dụng vũ lực, tôn trọng các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và tinh thần DOC

Sau khi đi vào địa phận các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp.