Chiều 27/8, các Phó Thủ tướng Chính phủ: Phạm Bình Minh, Vũ Văn Ninh, Vũ Đức Đam chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 7/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 22 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh chủ trì điểm cầu Hà Tĩnh.

Chiều 25/8, Sở LĐTB&XH Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành (28/8/19945 - 28/8/2015). Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện tới dự và phát biểu chúc mừng.

2015 được xác định là năm đột phá về cải cách hành chính (CCHC), trong đó, cải cách thủ tục hành chính (TTHC) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm với việc thực hiện cắt giảm 1/3 thành phần hồ sơ và ½ thời gian giải quyết TTHC. Đây là yếu tố quan trọng nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; thu hút đầu tư, cải thiện môi trường kinh doanh, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế.

Thời gian qua, đảng đoàn Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW, ngày 22-10-2015 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới”, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Chiều 18/8, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang (LLVT) Hà Tĩnh và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

70 năm trôi qua nhưng trong tâm khảm của nhiều thế hệ người dân Việt Nam nói chung, Hà Tĩnh nói riêng thì ngày Tổng khởi nghĩa giành chính quyền 19/8 trong cao trào Cách mạng tháng Tám 1945 vẫn còn âm vang hào khí sôi nổi và niềm tự hào dân tộc lớn lao. Cách mạng tháng Tám 1945 thành công đã để lại nhiều bài học lịch sử vô giá, trong đó, có bài học về công tác vận động quần chúng của Đảng.

Tại Can Lộc, sáng ngày 16/8, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận huyện đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2015), 10 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2015) và 70 năm ngày huyện Can Lộc giành chính quyền (16/8/1945 - 16/8/2015).

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Hà Tĩnh và Quân khu 4 (18/8/1945 -18/8/2015), Đại tướng Phùng Quang Thanh - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi thư chúc mừng. Dưới đây là toàn văn bức thư của Bộ trưởng:

Chiều ngày 11/8, Ban pháp chế HĐND tỉnh Hà Tĩnh có buổi làm việc với các sở, ngành liên quan để thống nhất đề cương giám sát "Tình hình, kết quả thực hiện công tác cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính và một số thủ tục dân sự, kinh tế thương mại liên quan đến giải quyết công việc của công dân và doanh nghiệp".

Chiều 9/8, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đồng chủ trì cuộc họp nghe báo cáo Quy hoạch phân khu khu đô thị Hàm Nghi và Trung tâm hành chính (TTHC) tỉnh Hà Tĩnh - tỷ lệ 1/2000. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cùng dự.

Sau 5 năm thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" theo Thông báo Kết luận số 264-TB/TW, ngày 31-7-2009 của Bộ Chính trị, tỉnh Hà Tĩnh đã đạt nhiều kết quả quan trọng, từng bước thay đổi nhận thức của các nhà sản xuất, nhà phân phối và người tiêu dùng; góp phần nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh, quảng bá thương hiệu sản phẩm, dịch vụ cho các doanh nghiệp trong nước và trong tỉnh; tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.

Sáng 6/8, Đảng bộ huyện Thạch Hà long trọng khai mạc Đại hội đại biểu lần XXIX, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Bí thư Tỉnh ủy Võ Kim Cự, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh, lãnh đạo các ban Đảng Tỉnh ủy, MTTQ tỉnh, các sở, ngành và 190 đại biểu về dự.

“Hiến máu tình nguyện” là một hành động, một nghĩa cử cao đẹp của mỗi người. Hàng ngày, hàng giờ trên khắp đất nước, luôn có những ca cấp cứu, điều trị không có đủ lượng máu để kịp thời cung cấp cho bệnh nhân. Trong khi đó, chỉ cần một lượng máu của bạn đã có thể cứu được một hoặc nhiều người qua cơn nguy kịch. Vì vậy, chúng ta không thể thờ ơ trước những người bệnh cần được hiến máu.

Chiều 4/8, dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy Võ Kim Cự, Ban Thường vụ Tỉnh ủy có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Trường ĐH Hà Tĩnh để nghe và cho ý kiến về công tác chuẩn bị và chương trình Đại hội Đảng bộ trường nhiệm kỳ 2015-2020.Chiều

Sáng nay (4/8), Đảng bộ huyện Can Lộc và Đảng bộ TX. Hồng Lĩnh long trọng khai mạc Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2015-2020.

Ngày 30/7, Đảng bộ Quân sự tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh đã quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc quan điểm của Đảng về 2 nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển KT-XH với tăng cường tiềm lực QPAN và coi đó là điều kiện tiên quyết để tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững, trong đó, lấy phát triển kinh tế là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống của nhân dân là yếu tố quan trọng.

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh – liệt sỹ, sáng ngày 26/7, đoàn cán bộ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể cấp tỉnh do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng dẫn đầu đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu lăng mộ cố Tổng Bí thư Trần Phú, Nghĩa trang liệt sĩ Nầm và Khu lưu niệm người đoàn viên cộng sản đầu tiên Lý Tự Trọng.

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015), sáng 26/7, Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã về dâng hương, trồng cây xanh và tặng quà gia đình chính sách ở Đồng Lộc.

Ngày 26/7/1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 20-L/CTN công bố Luật Tổ chức Viện Kiểm sát nhân dân (KSND), đánh dấu sự ra đời của hệ thống cơ quan Viện KSND trong bộ máy nhà nước. Trải qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với ngành KSND cả nước, ngành KSND Hà Tĩnh không ngừng phát triển, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.