TheoNghị quyết Phiên họp chuyên đề về công tác xây dựng pháp luật được Chính phủ ban hành hôm nay (15/8), Chính phủ giao các Bộ hoàn chỉnh 8 dự án Luật.

Ngày 13/8, Bộ Chính trị đã tổ chức Hội nghị cán bộ toàn quốc hướng dẫn việc tiến hành kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI về xây dựng Đảng.

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thành lập ASEAN, thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có bài phát biểu chúc mừng đến Chính phủ và nhân dân các nước thành viên trong đại gia đình ASEAN và các Đối tác của ASEAN. Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu tới bạn đọc toàn văn bài phát biểu này. 

Trong 2 ngày (7-8/8), Chính phủ đã nghe báo cáo và thảo luận về 8 dự án luật, trong đó có những luật mà nhân dân đang rất chờ đợi như Luật Đất đai (sửa đổi)...

Ngày 8/8/2012, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ tròn 45 tuổi. Đây là dịp có ý nghĩa để các nước trong Hiệp hội cùng nhìn lại những bước phát triển thăng trầm trong lịch sử của mình để trở thành một khối gắn kết ngày nay. Với những kết quả đã đạt được, ASEAN hiện đã bước sang giai đoạn phát triển mới, hướng tới mục tiêu hình thành Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.

Nhiều hoạt động đối ngoại sôi động nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị, bền chặt với các nước; một số chỉ đạo mới trong chiến lược phát triển công nghiệp, phát triển KTXH vùng Tây Nguyên, xây dựng đảo Phú Quốc… là hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Chính phủ trong tuần từ 15 - 21/9.

Ngày 30-3-2007, Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) ban hành Chỉ thị số 10-CT/TW về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”, ngày 2-3-2012, Ban Tổ chức Trung ương ban hành Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW về “Nội dung sinh hoạt chi bộ”, trong đó yêu cầu: “Ngoài các buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ, tùy điều kiện nhiệm vụ cụ thể, chi ủy cần lựa chọn một số vấn đề mới, phù hợp với nhiệm vụ của chi bộ và chức trách, nhiệm vụ của đảng viên để tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề nhằm tập trung sự lãnh đạo của chi bộ, nâng cao kiến thức, năng lực và phẩm chất cho đội ngũ cán bộ, đảng viên”.

Cựu Đại sứ Pháp tại Việt Nam Claude Blanchemaison khẳng định như vậy khi trả lời phỏng vấn của phóng viên VOV.

Ngày 23/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Nội, lên đường thăm chính thức Cộng hòa Pháp từ ngày 24 - 26/9; tham dự Phiên thảo luận Cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 68 tại Hoa Kỳ từ ngày 26 - 28/9.

Đề xuất này trong dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội vừa được Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đưa ra lấy ý kiến.

Quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản không ngừng được củng cố và nâng lên tầm cao mới.

Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 19/9, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam đối với báo cáo mới đây của Phái đoàn thanh sát Liên Hợp Quốc về vũ khí hóa học tại Xy-ri và thỏa thuận khung Nga – Mỹ về tiêu hủy vũ khí hóa học của Xy-ri, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị cho biết:

Ngày 19/9, tại Cung điện Christianborg (Cri-xti-an-boóc) ở thủ đô Copenhagen, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hội đàm Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning-Schmidt (Hê-lơ Tho-ninh Smít) và hội kiến Chủ tịch Quốc hội Morgens Lykketoft (Mo-ghen Li-ke-tốp).

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 05/2006/NQLT-CP- UBTƯMTTQ giữa Chính phủ và MTTQ Việt Nam về ban hành quy chế "MTTQ giám sát cán bộ, công chức, đảng viên ở khu dân cư", kết quả bước đầu thu được rất kịp thời, xác đáng, được nhân dân đồng tình. Tuy nhiên, để Nghị quyết thực sự đi vào đời sống cần thực hiện đồng bộ các giải pháp để gỡ "rào cản" còn vướng mắc.

Ngày 2/8, Hội nghị lần thứ 4 Ủy ban Đối ngoại ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam về khu vực Tam giác phát triển (CLV-DTA) đã khai mạc tại Nghệ An. Với chủ đề “Vai trò của Quốc hội trong việc hỗ trợ khu vực Tam giác phát triển”, Hội nghị nhằm tăng cường, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác vì sự phát triển khu vực biên giới giữa ba nước.

Chiều 2/8, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì phiên họp toàn thể lần thứ 21 của Ủy ban quốc gia về Thanh niên Việt Nam để nghe báo cáo những vấn đề liên quan đến thanh niên trong 6 tháng đầu năm, kế hoạch công tác từ nay đến cuối năm 2012...

Trong lời nói chuyện tại lễ bế mạc Lớp Bổ túc Trung cấp, được Báo Vệ quốc quân đăng lại trên số 15, ngày 10-10-1947, Bác Hồ ví một tập thể, một tổ chức như một cơ thể và mỗi khâu, mỗi cá nhân là một bộ phận hợp thành cơ thể ấy.

Công tác Tuyên giáo là một bộ phận cấu thành hết sức quan trọng trong toàn bộ hoạt động của Đảng Cộng sản Việt Nam, kiên định chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tuyên truyền đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phong trào hành động cách mạng của các tầng lớp nhân dân, góp phần xứng đáng vào công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 7 do Bộ Nội vụ tổ chức chiều 6/8, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, kỳ thi nâng ngạch công chức năm 2011-2012 sẽ có một số điểm mới cơ bản.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư kết luận Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng diễn ra ngày 5/5.