Ngày 24/9, tại TP Vinh (Nghệ An), Ban Tuyên giáo T.Ư chủ trì phối hợp với các bộ: Ngoại giao, Thông tin và Truyền thông, Quốc phòng, Công thương; Tỉnh ủy Nghệ An, Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biên giới Việt Nam - Lào.

Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công mau lẹ và ngoạn mục không phải là sự ngẫu nhiên mà là kết quả của một quá trình đấu tranh lâu dài, kiên cường, bất khuất của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo sáng suốt và đúng đắn, đầy sáng tạo của một Đảng Mác xít – Lê nin nít kiên cường, đó là Đảng Cộng sản Việt Nam.

 Những năm qua, nhờ thực hiện tốt quy chế dân chủ cở sở (QCDC) nên vai trò của chính quyền cấp phường, xã được phát huy, góp phần không nhỏ vào việc củng cố mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Với thắng lợi của Cách mạng tháng Tám, nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh đã lật đổ ách thống trị của phát xít Nhật, đập tan xiềng xích nô dịch ngót 100 năm của thực dân Pháp, xoá bỏ chế độ phong kiến đã tồn tại hàng ngàn năm. Từ thân phận nô lệ, người dân Việt Nam trở thành chủ nhân của đất nước...

Sáng ngày 10/8/2012, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 06-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chỉ thị 17-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở. Sau chặng đường 10 năm, mạng lưới y tế cơ sở của tỉnh đã từng bước được củng cố và hoàn thiện, cơ bản đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trung tâm VHTT & TL tỉnh phối hợp với Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh, Đoàn khối các cơ quan tỉnh vừa tổ chức đợt tuyên truyền “Chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Chiến tranh đã đi qua nhưng hậu quả của nó để lại vẫn còn hết sức nặng nề, bên cạnh những bà mẹ mất chồng, mất con, những con người thân thể không còn lành lặn, vẹn nguyên thì còn có hàng triệu người bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin (CĐDC/D). Di chứng của CĐDC/D rất tàn khốc, nó đã làm cho nhiều thế hệ con cháu của những cán bộ, bộ đội, thanh niên xung phong, dân quân, du kích và nhiều người dân ... bị dị dạng, dị tật, phải sống trong đau khổ, tuyệt vọng.

Sáng 8/8, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 7, cùng làm việc có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở VH – TT & DL, đại diện các cơ quan báo chí của tỉnh và T.Ư thường trú trên địa bàn.

Ngã ba Đồng Lộc với sự hy sinh của 10 nữ anh hùng thanh niên xung phong và nhiều lực lượng chiến đấu tại đây trong những năm tháng chống Mỹ cứu nước đã trở thành một biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Nhân kỷ niệm 44 năm ngày giỗ 10 liệt nữ (29 – 6 Mậu Thân – 29 – 6 Nhâm Thìn), UBND tỉnh đã triển khai tổ chức Lễ hội Cỏi thiêng Đồng Lộc. Phóng viên Báo Hà Tĩnh đã có cuộc trao đổi với ông Võ Hồng Hải – GĐ Sở VH – TT & DL, phó trưởng Ban tổ chức lễ hội về công tác chuẩn bị cũng như nội dung lễ hội.

Việc đặt mua và đọc báo, tạp chí của Đảng là một trong những việc làm vô cùng cần thiết trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Tối qua (19/9), UBND tỉnh tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch tìm kiếm, quy tập mộ liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước CHDCND Lào về nước mùa khô năm 2013 – 2014. Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng ban Công tác đặc biệt tỉnh Nguyễn Thiện chỉ đạo hội nghị.

Công an Hà Tĩnh phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh vừa tổ chức lễ ký kết triển khai kế hoạch phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy.

Ngày 6/8, Đoàn công tác Vụ Văn hóa – Văn nghệ và Hội đồng lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật (VHNT) (Ban Tuyên giáo T.Ư) do TS Hồng Vinh – Chủ tịch Hội đồng lý luận, phê bình VHNT Trung ương dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh để đánh giá việc chuẩn bị tổng kết 15 năm thực hiện NQ T.Ư 5 (khóa VIII) về “Xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc” và việc triển khai thực hiện NQ 23 của Bộ Chính trị (khóa X) về tiếp tục xây dựng và phát triển VHNT trong thời kỳ mới. Tiếp và làm việc với đoàn có Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Quốc Vinh, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các ngành khối khoa giáo.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ vừa chủ trì buổi làm việc với Công ty TNHH MTV cấp nước và xây dựng Hà Tĩnh và một số sở, ngành địa phương liên quan để nghe báo cáo tiến độ thực hiện dự án “Hệ thống cấp nước TP Hà Tĩnh và vùng phụ cận giai đoạn 2”.

Chiều ngày 1/8, Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng (PCTN) tỉnh Hà Tĩnh tổ chức phiên họp thường kỳ để sơ kết công tác phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng tỉnh Võ Kim Cự chủ trì cuộc họp.

Trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, Hà Tĩnh đã huy động trên 137 ngàn con em lên đường nhập ngũ, trên 70 vạn người tham gia lực lượng dân công hỏa tuyến, thanh niên xung phong, hơn 20 vạn người tham gia dân quân du kích, lực lượng mật; trong đó có hơn 38 ngàn người tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Sau khi cuộc chiến tranh kết thúc (30-4-1975), phần đông các lực lượng này trở về địa phương tham gia công tác, lao động sản xuất, xây dựng quê hương.

Chiều 3/8, Công đoàn viên chức, Hội Cựu chiến binh, Đoàn TNCS HCM Khối các cơ quan cấp tỉnh tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào –Việt Nam” cho toàn thể cán bộ viên chức, cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan cấp tỉnh.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” thời gian qua, Đoàn thanh niên Công an Hà Tĩnh đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Từ thực tế tích cực tham gia các phong trào thi đua trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, tuổi trẻ toàn ngành đã và đang xây dựng được hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Đẩy mạnh đào tạo nghề cho lao động nông thôn, thúc đẩy đưa công nghiệp vào nông thôn, giải quyết việc làm và chuyển dịch nhanh cơ cấu lao động nông thôn” là một trong những nội dung của Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020. Vấn đề này được coi là giải pháp giảm nghèo nhanh và bền vững, cần được triển khai thực hiện đồng bộ từ Trung ương đến địa phương.

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân, tuổi trẻ Công an tỉnh Hà Tĩnh đã không ngừng học tập, rèn luyện, xung kích, sáng tạo góp phần hiệu quả vào việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội…