Để chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XVI, Ban Kinh tế & Ngân sách HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Kế hoạch – Đầu tư (KH - ĐT) và Kho bạc Nhà nước (KBNN) về tình hình KT – XH, tình hình thực hiện dự tóan và phân bổ vốn đầu tư phát triển 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm; tình hình giải ngân nguồn vốn xây dựng cơ bản. Dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch HĐND tỉnhThiều Đình Duy.

68 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bộ Nội vụ, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị, địa phương, sự ủng hộ của nhân dân, ngành Nội vụ Hà Tĩnh đã không ngừng phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành Nội vụ Hà Tĩnh đã dành nhiều tâm huyết, trí tuệ để hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển chung của ngành Nội vụ cả nước, của tỉnh nhà.

Sáng nay (23/8), Sở Nội vụ phối hợp với Trường Chính trị Trần Phú và Tỉnh đoàn tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng Bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp xã. Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Bình dự và nói chuyện với các học viên.

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Quyết định số 1697/QĐ-UBND về việc thành lập Tiểu ban Báo tin động đất, cảnh báo sóng thần gồm 14 thành viên là lãnh đạo các sở, ngành tài nguyên môi trường, thông tin truyền thông, quân sự, khí tượng thủy văn… và lãnh đạo UBND các địa phương có biển.

Cùng với hệ thống khách sạn, nhà nghỉ và các dịch vụ đang được mở rộng đầu tư xây dựng, hướng tới tính chuyên nghiệp, bãi biển Xuân Thành với vẻ đẹp hoang sơ, trong lành cũng đang phát triển mạnh mẽ, đem lại cho du khách những ngày nghỉ ngơi lý tưởng và có những kỷ niệm đẹp về khu du lịch biển Xuân Thành cũng như vùng đất Nghi Xuân địa linh nhân kiệt.

 Thanh niên là lực lượng xung kích và sáng tạo của cách mạng, là lực lượng dự bị chiến đấu của Đảng, vì vậy, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ luôn là một nhiệm vụ quan trọng của các thế hệ cha anh, của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại, danh nhân văn hoá kiệt xuất của Việt Nam, người anh hùng giải phóng dân tộc, là tấm gương đạo đức sáng ngời, mãi mãi cho chúng ta học tập và làm theo. Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho Hà Tĩnh những tình cảm đặc biệt.

Suốt 87 năm lịch sử vẻ vang của báo chí cách mạng nước ta, báo chí đã thực sự giữ vai trò tuyên truyền, cổ động, một trong những động lực của phong trào cách mạng, đội quân tiên phong, chiến sỹ xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa của Đảng.

Ngày 11/6/2012, Công an Hà Tĩnh công bố quyết định thành lập phòng quản lý Xuất nhập cảnh.

Hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú (1/5/1904 - 1/5/2014), trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích. 

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do Thiếu tướng Nguyễn Chí Hướng - Phó Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn vừa tổ chức kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết 226 của Đảng ủy Quân khu về lãnh đạo nhiệm vụ sản xuất, xây dựng kinh tế kết hợp quốc phòng của quân khu đến năm 2020 với nhiệm vụ xây dựng thế trận khu vực phòng thủ. Làm việc với đoàn có Thiếu tướng Nguyễn Đức Tới - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Chiều 17/4, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự chủ trì buổi làm việc với Công ty CP Nhiệt điện Vũng Áng 2 (VAPCO).

Mẹ già như trái chín cây”, người cao tuổi (NCT) được ví như trái chín cây, như ngọn đèn trước gió mong cậy nhờ con cái. Nhưng ở các vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh ta vẫn còn rất nhiều cụ ông, cụ bà “thất thập cổ lai hy” ngày ngày phải làm công việc đồng áng nặng nhọc, chăm sóc cháu khi con cái đi làm ăn xa... Tuổi cao, sức yếu, đời sống của người già ở các vùng quê đã khó nay càng khó hơn!

Chiều ngày 9/6, tại TP Hà Tĩnh đã diễn ra Hội nghị hợp tác phát triển công thương và ký kết giao ước thi đua năm 2012 của Sở Công thương 6 tỉnh Bắc Trung Bộ (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế). Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước (Bộ Công thương) Võ Văn Quyền và Phó Chủ tịch Thường trực UBND Hà Tĩnh Trần Minh Kỳ tới dự.

Sáng 7/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo “Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống y tế Hà Tĩnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”, do Viện Chiến lược và Chính sách y tế - Bộ Y tế lập.

Chiều 7/6, Ban tổ chức cuộc thi “Thanh niên Hà Tĩnh với ATGT” tổ chức tổng kết và trao giải cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Tới dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhật cùng lãnh đạo một số Ban, ngành liên quan.

Thực hiện Kế hoạch kiểm soát, rà soát quy định, thủ tục hành chính (TTHC) năm 2012, UBND tỉnh vừa tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho 120 cán bộ đầu mối kiểm soát TTHC, cán bộ công chức các phòng chuyên môn có giải quyết TTHC của các sở, ban, ngành, UBDN huyện, thị, thành trong tỉnh.

Sáng 5/6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ và Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Nguyễn Huy Tiến chủ trì hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 57-CT/TƯ của Bộ Chính trị về “củng cố, hoàn thiện và phát triển hệ thống quỹ TDND”.

Sáng 6/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện chủ trì cuộc họp lấy ý kiến xây dựng Đề án công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (BVCSGDTE) Hà Tĩnh giai đoạn 2012 – 2015 và đến năm 2020.

Chiều 6/6, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 5. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Đặng Quốc Vinh chủ trì buổi làm việc.