Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn vừa ký quyết định phê duyệt đề án phát triển ngành trồng trọt giai đoạn 2012 - 2015, định hướng đến năm 2020.

Có vẻ như “nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống” đã trở thành câu chuyện cũ. Đối với sản xuất vụ hè thu 2012, để có một mùa vụ ăn chắc, an toàn thì nhất giống và nhì phải là bắc mạ cấy…

Để chuẩn bị cho Hội nghị CG giữa kỳ năm 2012 do tỉnh Quảng Trị đăng cai tổ chức vào ngày 4 và 5/6, đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng dẫn đầu có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh để trao đổi học tập kinh nghiệm tổ chức Hội nghị CG giữa kỳ năm 2011 tại Hà Tĩnh. Tiếp và làm việc với đoàn Quảng Trị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện.

Lâu nay, tại các xã vùng cao, vùng sâu, vùng kinh tế khó khăn hay tại những nơi gặp thiên tai... người dân đã quen với hình ảnh những y, bác sỹ với chiếc áo blu trắng ân cần, tận tình đến tận nơi khám chữa bệnh cho từng đối tượng chính sách. Họ - những thành viên đầu tiên của Ban vận động thành lập hội thầy thuốc trẻ Hà Tĩnh (BVĐTLHTTT Hà Tĩnh) với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, với y đức của người thầy thuốc - đã không quản ngại nắng mưa, bão tố, không ngại đèo dốc đã đến với nhân dân bằng cả tấm lòng nhân ái bao la...

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ vừa ký quyết định phê duyệt chỉ tiêu, cơ cấu tuyển dụng cán bộ y tế cấp xã năm 2012 theo hình thức hợp đồng không thời hạn cho 8 huyện và thị xã Hồng Lĩnh.

Sáng 03/05, Thứ trưởng Bộ GTVT Trương Tấn Viên dẫn đầu đoàn công tác của Bộ vào kiểm tra công tác Phòng chống bão lụt - Tìm kiếm cứu nạn (PCBL- TKCN) tại Hà Tĩnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhật tiếp, làm việc với đoàn.

Chiều 3/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban vì sự tiến bộ của Phụ nữ tỉnh Nguyễn Thiện đã chủ trì hội nghị tổng kết cuộc thi: "Công dân tỉnh Hà Tĩnh với bình đẳng giới" và "Tìm hiểu pháp luật về biên giới quốc gia".

 UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có buổi làm việc với Vụ Hợp tác Quốc tế - Bộ Giao thông vận tải về việc xem xét khả năng bổ sung một số tuyến đường vào Hiệp định tạo thuận lợi vận tải người và hàng hóa qua lại biên giới giữa các nước tiểu vùng Mê Kông mở rộng (Hiệp định GMS-CBTA). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện chủ trì buổi làm việc.

Từ ngày 25 – 28/4, Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh do các đại biểu Trần Tiến Dũng – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trần Ngọc Tăng – Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam, Nguyễn Văn Phúc – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội chủ trì đã có buổi TXCT tại các xã: Kỳ Tân, Kỳ Phương (Kỳ Anh); Sơn Diệm, Sơn Long (Hương Sơn); Hương Minh, Đức Lĩnh (Vũ Quang) và xã Xuân Hồng, Xuân Viên (Nghi Xuân)

Góp phần quan trọng trong việc đẩy mạnh công tác xây dựng, củng cố cơ sở chính trị; phát triển kinh tế- xã hội; đưa đời sống của người dân ở khu vực biên giới, bờ biển tỉnh nhà ngày càng đi lên...là một trong những thành tích nổi bật trong thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy BĐBP tỉnh với các huyện ủy huyện biên giới, bờ biển trên địa bàn tỉnh những năm qua.

Chủ tịch Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Văn Thanh cho biết: Thời gian qua, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh cùng Công đoàn ngành và LĐLĐ các huyện, thị, thành phố đã vận động cán bộ công nhân viên chức (CBCNVC) và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp xây dựng được 300 nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân viên chức (CNVC) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong khi rác thải nông thôn đang là một vấn đề gây tác hại lớn đến môi trường, ảnh hưởng một cách trực tiếp đến sức khỏe người dân thì việc thành lập các hợp tác xã môi trường thanh niên do tỉnh đoàn phụ trách đã giúp giải quyết khó khăn đó cho một số địa phương. Hoạt động của các HTX này không chỉ giúp làm sạch môi trường mà còn có tác động nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường trong đông đảo nhân dân.

Ngày 20/4, Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” cho gần 350 đại biểu.

Chiều 24/4, đoàn công tác của trung ương hội CTĐ Việt Nam do Chủ tịch hội Trần Ngọc Tăng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Hội CTĐ tỉnh

Từ ngày 12 - 20/4, gần 400 tự vệ của 5 cụm với 47 sở, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh đã hoàn thành chương trình huấn luyện chiến đấu đợt I năm 2012.

Ngày 19-4, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị xã Hồng Lĩnh để lấy ý kiến chuẩn bị cho kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XIII. Dự cuộc tiếp xúc cử tri có Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Võ Kim Cự, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thiều Đình Duy, Chủ tịch MTTQ tỉnh Từ Văn Diện, Thiếu tướng, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Nguyễn Đức Tới

Sáng 19-4, đoàn công tác của Bộ Tài chính do Thứ trưởng Trần Xuân Hà dẫn đầu đã có buổi làm việc tại Hà Tĩnh về tình hình thực hiện bảo hiểm cây lúa. Làm việc với đoàn công tác Bộ Tài chính có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan.

Chiều 19/4, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 3 và 4/2012. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Quốc Vinh chủ trì hội nghị.

Trong những năm qua, Qũy bảo trợ trẻ em tỉnh đã không ngừng nỗ lực để huy động nguồn lực từ các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để chăm lo cho nhiều trẻ em kém may mắn trong cuộc sống. Qũy bảo trợ trẻ em tỉnh đã trở thành nhịp cầu nối các tổ chức, cá nhân với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...

Nghị quyết “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” của Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) được toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đặc biệt quan tâm; được cán bộ, đảng viên và nhân dân đón nhận với sự đồng tình, nhất trí cao. Đảng ta đã lựa chọn đúng vấn đề, đánh giá đúng thực trạng và đề ra các giải pháp cụ thể để tiếp tục xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn và nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân.