Sáng 19-4, đoàn công tác của Bộ Tài chính do Thứ trưởng Trần Xuân Hà dẫn đầu đã có buổi làm việc tại Hà Tĩnh về tình hình thực hiện bảo hiểm cây lúa. Làm việc với đoàn công tác Bộ Tài chính có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan.

Chiều 19/4, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 3 và 4/2012. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Quốc Vinh chủ trì hội nghị.

Trong những năm qua, Qũy bảo trợ trẻ em tỉnh đã không ngừng nỗ lực để huy động nguồn lực từ các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để chăm lo cho nhiều trẻ em kém may mắn trong cuộc sống. Qũy bảo trợ trẻ em tỉnh đã trở thành nhịp cầu nối các tổ chức, cá nhân với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...

Nghị quyết “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” của Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) được toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đặc biệt quan tâm; được cán bộ, đảng viên và nhân dân đón nhận với sự đồng tình, nhất trí cao. Đảng ta đã lựa chọn đúng vấn đề, đánh giá đúng thực trạng và đề ra các giải pháp cụ thể để tiếp tục xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn và nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Ngày 12-4, Ban tuyên giáoTỉnh uỷ đã tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư BCH Trung ương Đảng (Khoá XI) cho đội ngũ báo chí, văn nghệ sĩ. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ, lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh và Trung ương đóng trên địa bàn; cán bộ, hội viên Hội VHNT tỉnh. Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh uỷ Đặng Quốc Vinh dự và chỉ đạo hội nghị.

Để đánh giá kết quả hoạt động, sự phối hợp công tác của HĐND quý I năm 2012 và trao đổi kinh nghiệm hoạt động của HĐND các địa phương trong tỉnh, chiều 12-4, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị giao ban Thường trực HĐND tỉnh và Thường trực hội đồng nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.

Sáng 11/4, Ban kinh tế và Ngân sách (HĐND tỉnh) có buổi làm việc với BQL Dự án ISDP – HIRDP – ICDP để nghe báo cáo kết quả hoạt động của dự án từ khi triển khai đến 31/3/2012, kế hoạch hoạt động năm 2012 và những năm tiếp theo.

 Phó Thủ tướng nước CHDCND Lào Xổm Xả Vạt Lềnh Xả Vắt và đoàn công tác vừa có chuyến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh. Tiếp, làm việc với Phó Thủ tướng và đoàn công tác Lào có Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

     Ngày 27/3/2012, Ban Thương vụ Tỉnh uỷ đã ban hành Chường trình trọng tâm công tác tư pháp năm 2012, theo đó Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy đảng và cơ quan tư pháp tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Sáng 24/5, Bí thư T.Ư Đoàn TNCS HCM Nguyễn Mạnh Dũng và đoàn công tác đã làm việc với UBND tỉnh để thống nhất chuẩn bị các điều kiện liên quan tổ chức một số hoạt động về Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2012 và Chương trình giao lưu hữu nghị 2 nước Việt Nam-Lào. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện cùng đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở VHTT và DL, Sở y tế, Công an tỉnh, Cty Điện lực Hà Tĩnh…

Chậm thời vụ, hè thu 2011 toàn tỉnh thu hoạch trong những trận mưa xối xả. Hệ lụy của nó là hàng ngàn tấn lúa nảy mầm, ăn không hết, bán không xong. Hè thu 2012 còn căng thẳng hơn khi đông xuân kết thúc chậm ít nhất là 20- 25 ngày, mưa bão lại có khả năng đến sớm hơn thường lệ. Chỉ hơn 90 ngày cho hơn 20 vạn tấn lương thực, chúng ta chỉ có thể thắng lợi khi thực hiện thành công 4 giải pháp “ăn chắc, đó là: giống ngắn ngày, bắc mạ cấy, cơ giới hóa và đổi mới cách chỉ đạo sản xuất.

Quý I năm 2012, tuy bị chi phối bởi nhiều yếu tố như nghỉ lễ, tết Nguyên đán, song các tổ chức thanh tra trong toàn ngành đã bám sát chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, tích cực triển khai thực hiện kế hoạch sớm từ những ngày đầu năm, đưa lại kết quả cao đồng đều trên các lĩnh vực, góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị trên địa bàn tỉnh.

Đó là yêu cầu mà UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa đặt ra đối với chính quyền huyện Nghi Xuân sau sự việc cho thuê đất, sử dụng đất trái phép để nuôi trồng thủy sản tại xã Xuân Đan, theo tinh thần chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải.

  Với việc phát hành 473 số báo Hà Tĩnh, 131 số báo Nhân dân và 31 số Tạp chí Cộng sản mỗi ngày, Cẩm Xuyên là một trong những huyện dẫn đầu về công tác mua, đọc và làm theo báo, tạp chí của Đảng.

  Sáng 4/4, Đoàn đại biểu tỉnh Khăm Muộn (Lào) do Phó Tỉnh trưởng Xốm Chay Phết Xí Nuôn làm trưởng doàn đã sang thăm và làm việc tại Hà Tĩnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện tiếp, làm việc với đoàn.

Chiều 9/3 Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban thường vụ Tỉnh đoàn đề nghe báo cáo hoạt động công tác Đoàn phong trào thanh thiếu nhi và công tác chuẩn bị đại hội Đoàn toàn tình lần thứ XVI. Dự làm việc có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Xuân Việt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Thị Kim Hoa, Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh Hà Tĩnh Từ Văn Diện, Chủ Nhiệm ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hà Văn Thạch cùng lãnh đạo các Sở NN &PTNT, VH-TT&DL, Tài Chính, TN&MT, KH &ĐT…

Hội Tin học Hà Tĩnh vừa tổ chức Đại hội lần thứ 2 (nhiệm kỳ 2012-2016). Dự đại hội có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Xuân Việt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện, Phó Chủ tịch Hội tin học Việt Nam Lê Hồng Hà; đại diện các ban, ngành, doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) trên địa bàn; lãnh đạo Hội Tin học Nghệ An, Thanh Hóa.

Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Tĩnh được thành lập và đi vào hoạt động tính đến nay vừa tròn một năm. Nối tiếp truyền thống của ngành, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy và sự phối hợp của các ngành, các cấp, Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã từng bước khẳng định được vai trò, vị thế trong công tác nội chính và phòng chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Võ Kim Cự và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn vừa chủ trì cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) thời gian qua và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thời gian tới