Trong những bài viết trước, chúng tôi đã đề cập đến các yếu tố quan trọng mang tính quyết định để đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ hè thu năm 2012 đang đứng trước nguy cơ chậm lịch thời vụ nhiều ngày. Tuy nhiên, để kết nối và phát huy hiệu quả cao nhất các giải pháp đó dựa trên nền tảng nhận thức của nhân dân, rất cần sự chỉ đạo quyết liệt, một kế hoạch căn cơ và kịp thời khi thời điểm sản xuất vụ hè thu đang đến rất gần.

Tối 16/5, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Sở GD-ĐT và Đài PT-TH Hà Tĩnh tổ chức đêm giao lưu nghệ thuật gây quỹ khuyến học với chủ đề “Vì lợi ích trăm năm…”

Để đẩy nhanh quá trình sản xuất, nhằm né tránh những mất mát do thiên tai gây ra, bảo toàn được thành quả của vụ sản xuất quan trọng trong năm, trong số các giải pháp kỹ thuật, vấn đề cơ giới hóa khâu làm đất và thu hoạch là một giải pháp trọng tâm được tỉnh chú trọng tăng cường chỉ đạo các địa phương chuẩn bị kế hoạch ngay từ hôm nay.

Trong 2 ngày 12 và 13/5 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VI- nhiệm kỳ 2012-2017. Đến dự có Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủyTrần Nam Hồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhật, đại diện lãnh đạo Đảng ủy khối, tỉnh đoàn cùng 150 đoàn viên thanh niên tiêu biểu đại diện cho đoàn viên thanh niên khối các cơ quan tỉnh. Đây là đại hội được tỉnh đoàn chọn là mô hình thí điểm bầu trực tiếp chức danh bí thư.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn vừa ký quyết định phê duyệt đề án phát triển ngành trồng trọt giai đoạn 2012 - 2015, định hướng đến năm 2020.

Có vẻ như “nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống” đã trở thành câu chuyện cũ. Đối với sản xuất vụ hè thu 2012, để có một mùa vụ ăn chắc, an toàn thì nhất giống và nhì phải là bắc mạ cấy…

Để chuẩn bị cho Hội nghị CG giữa kỳ năm 2012 do tỉnh Quảng Trị đăng cai tổ chức vào ngày 4 và 5/6, đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng dẫn đầu có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh để trao đổi học tập kinh nghiệm tổ chức Hội nghị CG giữa kỳ năm 2011 tại Hà Tĩnh. Tiếp và làm việc với đoàn Quảng Trị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện.

Lâu nay, tại các xã vùng cao, vùng sâu, vùng kinh tế khó khăn hay tại những nơi gặp thiên tai... người dân đã quen với hình ảnh những y, bác sỹ với chiếc áo blu trắng ân cần, tận tình đến tận nơi khám chữa bệnh cho từng đối tượng chính sách. Họ - những thành viên đầu tiên của Ban vận động thành lập hội thầy thuốc trẻ Hà Tĩnh (BVĐTLHTTT Hà Tĩnh) với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, với y đức của người thầy thuốc - đã không quản ngại nắng mưa, bão tố, không ngại đèo dốc đã đến với nhân dân bằng cả tấm lòng nhân ái bao la...

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ vừa ký quyết định phê duyệt chỉ tiêu, cơ cấu tuyển dụng cán bộ y tế cấp xã năm 2012 theo hình thức hợp đồng không thời hạn cho 8 huyện và thị xã Hồng Lĩnh.

Sáng 03/05, Thứ trưởng Bộ GTVT Trương Tấn Viên dẫn đầu đoàn công tác của Bộ vào kiểm tra công tác Phòng chống bão lụt - Tìm kiếm cứu nạn (PCBL- TKCN) tại Hà Tĩnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhật tiếp, làm việc với đoàn.

Chiều 3/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban vì sự tiến bộ của Phụ nữ tỉnh Nguyễn Thiện đã chủ trì hội nghị tổng kết cuộc thi: "Công dân tỉnh Hà Tĩnh với bình đẳng giới" và "Tìm hiểu pháp luật về biên giới quốc gia".

 UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có buổi làm việc với Vụ Hợp tác Quốc tế - Bộ Giao thông vận tải về việc xem xét khả năng bổ sung một số tuyến đường vào Hiệp định tạo thuận lợi vận tải người và hàng hóa qua lại biên giới giữa các nước tiểu vùng Mê Kông mở rộng (Hiệp định GMS-CBTA). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện chủ trì buổi làm việc.

Từ ngày 25 – 28/4, Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh do các đại biểu Trần Tiến Dũng – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trần Ngọc Tăng – Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam, Nguyễn Văn Phúc – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội chủ trì đã có buổi TXCT tại các xã: Kỳ Tân, Kỳ Phương (Kỳ Anh); Sơn Diệm, Sơn Long (Hương Sơn); Hương Minh, Đức Lĩnh (Vũ Quang) và xã Xuân Hồng, Xuân Viên (Nghi Xuân)

Góp phần quan trọng trong việc đẩy mạnh công tác xây dựng, củng cố cơ sở chính trị; phát triển kinh tế- xã hội; đưa đời sống của người dân ở khu vực biên giới, bờ biển tỉnh nhà ngày càng đi lên...là một trong những thành tích nổi bật trong thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy BĐBP tỉnh với các huyện ủy huyện biên giới, bờ biển trên địa bàn tỉnh những năm qua.

Chủ tịch Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Văn Thanh cho biết: Thời gian qua, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh cùng Công đoàn ngành và LĐLĐ các huyện, thị, thành phố đã vận động cán bộ công nhân viên chức (CBCNVC) và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp xây dựng được 300 nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân viên chức (CNVC) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong khi rác thải nông thôn đang là một vấn đề gây tác hại lớn đến môi trường, ảnh hưởng một cách trực tiếp đến sức khỏe người dân thì việc thành lập các hợp tác xã môi trường thanh niên do tỉnh đoàn phụ trách đã giúp giải quyết khó khăn đó cho một số địa phương. Hoạt động của các HTX này không chỉ giúp làm sạch môi trường mà còn có tác động nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường trong đông đảo nhân dân.

Ngày 20/4, Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” cho gần 350 đại biểu.

Chiều 24/4, đoàn công tác của trung ương hội CTĐ Việt Nam do Chủ tịch hội Trần Ngọc Tăng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Hội CTĐ tỉnh

Từ ngày 12 - 20/4, gần 400 tự vệ của 5 cụm với 47 sở, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh đã hoàn thành chương trình huấn luyện chiến đấu đợt I năm 2012.

Ngày 19-4, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị xã Hồng Lĩnh để lấy ý kiến chuẩn bị cho kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XIII. Dự cuộc tiếp xúc cử tri có Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Võ Kim Cự, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thiều Đình Duy, Chủ tịch MTTQ tỉnh Từ Văn Diện, Thiếu tướng, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Nguyễn Đức Tới