Tiếp nối truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân, tuổi trẻ Công an tỉnh Hà Tĩnh đã không ngừng học tập, rèn luyện, xung kích, sáng tạo góp phần hiệu quả vào việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội…

Triển khai chiến dịch Tình nguyện hè 2012, các đội tình nguyện của Trường Đại học Hà Tĩnh đã lan toả về khắp mọi nẻo đường, các xóm nông thôn trên địa bàn tỉnh. Với phương châm “Phát huy chuyên môn, phù hợp tình hình, công trình hữu ích”, từ ngày 25 tháng 6 năm 2012, gần 150 sinh viên tình nguyện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó, giảng dạy Tiếng Anh cho thanh thiếu niên đồng được xem là một điểm sáng của chiến dịch, do các sinh viên Khoa Ngoại ngữ-trường Đại học Hà Tĩnh phụ trách.

Thời gian qua, tình hình chính trị, kinh tế thế giới, khu vực có những diễn biến phức tạp, khó lường, tác động nhiều mặt đến nước ta nói chung, địa bàn Quân khu 4 nói riêng. Trên địa bàn tỉnh còn diễn ra tranh chấp đất đai, khiếu kiện; hoạt động của các loại tội phạm. Trên tuyến biển, tàu thuyền nước ngoài xâm phạm lãnh thổ, đánh bắt, khai thác trái phép tài nguyên; tình trạng ngư dân tranh chấp ngư trường, dùng chất nổ, kích điện khai thác hải sản, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại với nhiều thủ đoạn tinh vi gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong xử lý. Các thế lực thù địch, phản động tiếp tục thực hiện âm mưu “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” làm cho tình hình an ninh chính trị nói chung, nhất là an ninh nông thôn tiềm ẩn phức tạp.

Cùng với quá trình phát triển quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam - Lào trong 50 năm qua kể từ ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (05/9/1962 - 05/9/2012), quan hệ hợp tác giữa Hà Tĩnh với các tỉnh của nước bạn Lào cũng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh luôn nhận thức sâu sắc tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào và coi đây là tài sản vô giá của hai dân tộc, hai tỉnh cần phải được giữ gìn, tiếp tục phát triển cho các thế hệ. Là địa phương có đường biên giới tiếp giáp với hai tỉnh Bolikhămxay và Khăm muộn của Lào, Hà Tĩnh xác định đây là ưu tiên hàng đầu trong định hướng đối ngoại của tỉnh và đã tăng cường hợp tác với các địa phương của Lào trên tất cả các lĩnh vực. Hằng năm, Hà Tĩnh và các tỉnh của nước bạn Lào thường xuyên tổ chức các hoạt động trao đổi giữa các đoàn đại biểu, luân phiên tổ chức hội đàm, ký kết thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, trong những năm thực hiện đường lối đổi mới, hợp tác giữa Hà Tĩnh và các địa phương của Lào đã có sự phát triển vượt bậc trên nhiều lĩnh vực.

Trong không khí thiêng liêng của lần thứ 65 cả dân tộc ta làm giỗ những người con trung hiếu anh dũng hy sinh vì Tổ quốc, những tấm lòng tri ân đã tìm về với nhiều địa danh lịch sử. Mỗi người bằng cách riêng của mình đã tìm được con đường riêng để trở về. Và nghệ sỹ nhiếp ảnh Trần Hồng đã về lại giữa Đồng Lộc bằng một cuộc triển lãm ảnh lắng sâu, xúc động.

Nhân kỷ niệm 65 năm ngày TBLS, chiều 24-7, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự đã đến dâng hương tại khu lưu niệm Bác Hồ (TP Hà Tĩnh), khu lưu niệm cố Tổng bí thư Hà Huy Tập, Nghĩa trang Liệt sỹ Núi Nài và tặng quà các gia đình chính sách tại thị xã Hồng Lĩnh.

Ngày 23/7, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Thiều Đình Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện đã đến thăm tặng quà một số đối tượng chính sách tại huyện Đức Thọ, Hương Sơn nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Những tháng ngày này, trên mọi miền quê Hà Tĩnh và người dân ở nhiều vùng miền khác nhau của đất nước đang hưởng ứng tích cực các hoạt động “đền ơn, đáp nghĩa” để nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ, thương binh đã quên thân mình hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước. Tháng Bảy này ở Ngã ba Đồng Lộc mọi người từ mọi miền Tổ quốc đã, sẽ tề tựu về đây đông đủ hơn, bởi chính nơi này cách đây 44 năm về trước là một điểm “nóng” của chiến tranh mà hàng nghìn bộ đội, TNXP, công nhân đã bảo vệ con đường huyết mạch, đưa các đoàn xe nối liền nhau an toàn ra tiền tuyến. Nơi đây, có 10 nữ TNXP đã dũng cảm ngã xuống khi tuổi đời còn rất trẻ, các chị đẹp như những đoá hoa rừng. Tên của các anh, các chị còn vọng mãi đến ngàn đời sau. Trong mưa bom, bão đạn, mồ hôi, nước mắt và máu của các anh, các chị đã nhuộm thắm đất quê hương, tạo nên những bản hùng ca bất tử.

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (22/7/1947 – 27/7/2012), vào ngày 22/7 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình đã đến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sỹ Đường 9 (tỉnh Quảng Trị). Cùng đi có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thiều Đình Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trần Nam Hồng và đại diện MTTQ tỉnh, một số sở, ngành cấp tỉnh.

Chiều ngày 21-7, Bộ Trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã vào thăm và tặng quà cho Trung tâm Nuôi dưỡng phục hồi chức năng và Dạy nghề cho NNCĐDC/DIOXIN tỉnh Hà Tĩnh. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhật, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng và lãnh đạo Cẩm Xuyên đã đến dự.

Sáng 21/7, tại T.P Hà Tĩnh diễn ra Hội nghị cấp cao giữa 2 tỉnh Hà Tĩnh – Khăm Muộn, Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Hà Tĩnh do Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình làm Trưởng đoàn. Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Khăm Muộn do Ủy viên T.Ư Đảng NDCM Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng Khăm-Bay Đăm-Lắt làm Trưởng đoàn.

Trong thời gian diễn ra kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiều cử tri tỉnh nhà đã giành thời gian theo dõi và bày tỏ tâm tư nguyện vọng gửi đến kỳ họp. Hà Tĩnh Online lược đăng một số ý kiến.

Ngân hàng Chính sách Xã hội đã có hướng dẫn cho vay hộ nghèo xây chòi chống lũ theo Quyết định số 716/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó 100 hộ nghèo của Hà Tĩnh sẽ được cho vay với mức tối đa không quá 10 triệu đồng/hộ trong vòng 10 năm.

Ngày 19/7, ngày làm việc thứ 3 cũng là ngày làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVI đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn, nghe Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tiếp thu và họp phiên bế mạc.

Như đã đưa tin, tiếp tục ngày làm việc thứ 3 cũng là ngày làm việc cuối, sáng nay (19/7), kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XVI đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Sau khi "truy" nhiều vấn đề nóng, các địa biểu tiếp tục quan tâm vấn đề một số công trình giải ngân chậm, tình trạng xe quá tải tăng.

Tiếp tục phiên thảo luận về tình hình phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; các tờ trình, đề án của UBND tỉnh, chiều nay (18/7), các đại biểu tập trung thảo luận tại hội trường với việc đi sâu làm rõ một số vấn đề về dân sinh, xã hội...

Bước sang ngày làm việc thứ hai, sáng nay (18/7), HĐND tỉnh chia tổ thảo luận về tình hình phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; các tờ trình, đề án của UBND tỉnh. Các đại biểu đánh giá cao việc chỉ đạo, điều hành quyết liệtcủa UBND tỉnh trong việc ban hành các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất và sắp xếp lại bộ máy các cơ quan, đơn vị sự nghiệp tạo sự đồng thuận trong xã hội và niềm tin của nhân dân vào Đảng , nhà nước ngày càng cao

Tiếp tục ngày làm việc thứ 3 cũng là ngày cuối của kỳ họp thứ 3, sáng nay (19/7), HĐND tỉnh khóa XVI đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Tỉnh uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh; Thành uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ thành phố Hà Tĩnh; Đảng ủy - HĐND - UBND – UBMTTQ phường Hà Huy Tập, Thành phố Hà Tĩnh, Ban Lễ tang và gia đình thương tiếc báo tin:

Trong 2 ngày 16 – 17/7, Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ do Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đã vào thăm và làm việc tại Hà Tinh. Đón tiếp và dự làm việc với đoàn có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thiều Đình Duy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ.