Như thường lệ, cứ vào độ tháng Tư, LĐLĐ tỉnh lại tổ chức tôn vinh những công nhân lao động tiêu biểu trong lao động sản xuất và học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Sáng 25/4, 50 CNLĐ tiêu biểu trên địa bàn toàn tỉnh lại được tề tựu gặp gỡ, giao lưu với nhau, đón nhận những phần thưởng xứng đáng trước những thành quả lao động, những nỗ lực cố gắng của mình và cùng nhau hát vang bài ca lao động...

Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự tại Công điện số 21/CĐ-UBND gửi Giám đốc Sở NN-PTNT, chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

Đó là chủ đề Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2013 -2014 vừa được Tỉnh đoàn Hà Tĩnh ban hành.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, các ban ngành, đoàn thể nói chung, Bộ CHQS Hà Tĩnh nói riêng đã tập trung vào cuộc một cách quyết liệt và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Sáng nay (17/12), kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVI tiếp tục làm việc với phần thảo luận tại hội trường của các đại biểu (ĐB). Bên cạnh phân tích, mổ xẻ những tồn tại, hạn chế trong điều hành, chỉ đạo phát triển KT-XH năm 2013, các ĐB cũng hiến kế nhiều giải pháp thiết thực cho kế hoạch phát triển KT-XH năm 2014.

Sáng 15/12, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh (DS – KHHGĐ) tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12 với chủ đề “Mất cân bằng giới tính khi sinh và những hệ lụy xấu cho cộng đồng, xã hội”.

Ngày 28-6, Đoàn ĐBQH tỉnh và ĐB HĐND các cấp đã tổ chức các cuộc tiếp xúc với cử tri thị xã Hồng Lĩnh, cử tri huyện Kỳ Anh để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XIII và nội dung, chương trình ký họp thứ 3, HĐND tỉnh khoá XVI.

Sáng 30/8, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Thị Kim Hoa đã chủ trì buổi làm việc để báo cáo về công tác tuyên truyền, vận động di dời tái định cư (TĐC) - giải phóng mặt bằng (GPMB) tại các công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Trực tiếp chữa bệnh cứu người; thường xuyên chứng kiến người bệnh phải cận kề cái chết do thiếu đi những giọt máu… hơn ai hết, những người khoác áo blu trắng ý thức được về sự cần thiết của những giọt máu đối với người bệnh như thế nào. Cũng chính vì lẽ đó mà Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức một ngày hội hiến máu thật ý nghĩa, đầy sự sẻ chia và tình yêu thương của những người thầy thuốc đối với người bệnh, cộng đồng.

Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVI sẽ diễn ra trong các ngày từ 16 -18/12. Đây là kỳ họp với nhiều nội dung quan trọng. Phóng viên Báo Hà Tĩnh có cuộc trò chuyện với Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thiều Đình Duy xung quanh các nội dung của kỳ họp cuối năm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thiện cùng Đoàn công tác của Việt Nam do PGS, TS Nguyễn Chí Bền, Viện trưởng Viện Văn hóa – Nghệ thuật làm trưởng đoàn vừa tham dự buổi gặp gỡ, giới thiệu với bà con trong Hội đồng hương Nghệ An, Hà Tĩnh và đại biểu của một số Hội đồng hương khác tại Liên bang Nga về việc hồ sơ di sản “Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh” đã đến với UNESCO.

Sáng 26/6, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Công an tỉnh, Tỉnh đoàn, UBND thành phố Hà Tĩnh phối hợp tổ chức Lễ mít tinh, ra quân diễu hành tuyên truyền phòng, chống ma túy nhân “Tháng hành động phòng, chống ma túy”, “Ngày thế giới và ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6”. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Tỉnh đoàn, thành phố Hà Tĩnh, ban, ngành, đoàn thể, cùng hơn 1.000 đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang trong tỉnh…

Để chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XVI, Ban Kinh tế & Ngân sách HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Kế hoạch – Đầu tư (KH - ĐT) và Kho bạc Nhà nước (KBNN) về tình hình KT – XH, tình hình thực hiện dự tóan và phân bổ vốn đầu tư phát triển 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm; tình hình giải ngân nguồn vốn xây dựng cơ bản. Dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch HĐND tỉnhThiều Đình Duy.

68 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bộ Nội vụ, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị, địa phương, sự ủng hộ của nhân dân, ngành Nội vụ Hà Tĩnh đã không ngừng phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành Nội vụ Hà Tĩnh đã dành nhiều tâm huyết, trí tuệ để hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển chung của ngành Nội vụ cả nước, của tỉnh nhà.

Sáng nay (23/8), Sở Nội vụ phối hợp với Trường Chính trị Trần Phú và Tỉnh đoàn tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng Bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp xã. Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Bình dự và nói chuyện với các học viên.

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Quyết định số 1697/QĐ-UBND về việc thành lập Tiểu ban Báo tin động đất, cảnh báo sóng thần gồm 14 thành viên là lãnh đạo các sở, ngành tài nguyên môi trường, thông tin truyền thông, quân sự, khí tượng thủy văn… và lãnh đạo UBND các địa phương có biển.

Cùng với hệ thống khách sạn, nhà nghỉ và các dịch vụ đang được mở rộng đầu tư xây dựng, hướng tới tính chuyên nghiệp, bãi biển Xuân Thành với vẻ đẹp hoang sơ, trong lành cũng đang phát triển mạnh mẽ, đem lại cho du khách những ngày nghỉ ngơi lý tưởng và có những kỷ niệm đẹp về khu du lịch biển Xuân Thành cũng như vùng đất Nghi Xuân địa linh nhân kiệt.

 Thanh niên là lực lượng xung kích và sáng tạo của cách mạng, là lực lượng dự bị chiến đấu của Đảng, vì vậy, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ luôn là một nhiệm vụ quan trọng của các thế hệ cha anh, của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại, danh nhân văn hoá kiệt xuất của Việt Nam, người anh hùng giải phóng dân tộc, là tấm gương đạo đức sáng ngời, mãi mãi cho chúng ta học tập và làm theo. Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho Hà Tĩnh những tình cảm đặc biệt.

Suốt 87 năm lịch sử vẻ vang của báo chí cách mạng nước ta, báo chí đã thực sự giữ vai trò tuyên truyền, cổ động, một trong những động lực của phong trào cách mạng, đội quân tiên phong, chiến sỹ xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa của Đảng.