Chiều 27-5, Phó chủ tịch UBND Nguyễn Thiện chủ trì buổi làm việc với Đoàn khởi động xây dựng dự án “Phát triển bền vững nông thôn vì người nghèo tỉnh Hà Tĩnh” (IFAD giai đoạn 3) để nghe báo cáo thiết kế dự án. Dự buổi làm việc có các ban, ngành là thành viên Ban chuẩn bị dự án của tỉnh.

Ông Phạm Tạo, cán bộ hưu trí, ngụ tại Tân Quý 1, phường Thạch Quý, Thành phố Hà Tĩnh nhận lương hưu tháng 5/2012 với tâm trạng rất phấn khởi. Bởi theo ông, việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hàng tháng của Chính phủ và việc chi trả kịp thời, đầy đủ của ngành chức năng ít nhiều cũng giúp cho các đối tượng thuộc diện điều chỉnh có thêm “nhiên liệu” để chống chọi với thời buổi khó khăn chung.

Đây là chủ đề của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2012 do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động sáng 27/5, tại thành phố Hà Tĩnh.

Sáng 23/1, tại thị trấn Vũ Quang, Hội Nhà báo Hà Tĩnh phối hợp với Sở TT&TT, Sở VHTT&DL, UBND huyện Vũ Quang tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Ngọ năm 2014. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện tới dự.

Sau thời gian 5 tháng tích cực hoạt động trên các lĩnh vực như: lấy ý kiến góp ý về 19 dự án luật, tổ chức giám sát 4 cuộc, làm việc với một số sở, ban ngành liên quan và đặc biệt là tổ chức tiếp xúc cử tri 22 điểm tại 12 huyện, thành phố, thị xã và tiếp xúc chuyên đề để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của cử tri tinh nhà; Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh đã tổng hợp kịp thời gửi đến UBTWMTTQ Việt Nam và UBTVQH. Sáng nay, 21/5/2012 cùng với các Đoàn ĐBQH trong cả nước, Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh có mặt đầy đủ tham dự kỳ họp thứ 3, QH khóa XIII.

Với một đô thị trẻ đang trên đường phát triển như thành phố Hà Tĩnh thì việc giải quyết triệt để sớm vấn đề lấn chiếm vỉa hè chắc chắn còn gặp rất nhiều khó khăn.

Tháng 3 -1969, đường Hà Nội bị bom đạn cày xới, phi công Trần Ngọc Bích nhận mật hiệu “chuyên cơ A” đón Bác từ sân bay Nội Bài về Phủ chủ tịch. “Khi lên máy bay đồng chí Vũ Kỳ và đồng chí Trần Đăng Ninh đỡ Bác lên. Khi hạ cánh, Bác tự bước xuống nhưng tôi vẫn nhận ra Bác yếu đi rất nhiều. Từ đó tôi không bao giờ nhận mật hiệu “chuyên cơ A” nữa và cũng là lần cuối cùng tôi nhìn thấy Bác”, ông Bích bắt đầu câu chuyện về Bác…

Nghị quyết TƯ 4 (khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”(sau đây gọi tắt là NQTW4)đã và đang được từng cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ BĐBP tỉnh đón nhận với nhiều kỳ vọng và tin tưởng. Nghị quyết đặc biệt quan trọng này đang được Đảng bộ BĐBP tỉnh tổ chức triển khai, thực hiện với quyết tâm chính trị rất cao và chủ động bằng những nhiệm vụ trọng tâm cụ thể, nhiều khâu đột phá...

Trong những bài viết trước, chúng tôi đã đề cập đến các yếu tố quan trọng mang tính quyết định để đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ hè thu năm 2012 đang đứng trước nguy cơ chậm lịch thời vụ nhiều ngày. Tuy nhiên, để kết nối và phát huy hiệu quả cao nhất các giải pháp đó dựa trên nền tảng nhận thức của nhân dân, rất cần sự chỉ đạo quyết liệt, một kế hoạch căn cơ và kịp thời khi thời điểm sản xuất vụ hè thu đang đến rất gần.

Tối 16/5, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Sở GD-ĐT và Đài PT-TH Hà Tĩnh tổ chức đêm giao lưu nghệ thuật gây quỹ khuyến học với chủ đề “Vì lợi ích trăm năm…”

Để đẩy nhanh quá trình sản xuất, nhằm né tránh những mất mát do thiên tai gây ra, bảo toàn được thành quả của vụ sản xuất quan trọng trong năm, trong số các giải pháp kỹ thuật, vấn đề cơ giới hóa khâu làm đất và thu hoạch là một giải pháp trọng tâm được tỉnh chú trọng tăng cường chỉ đạo các địa phương chuẩn bị kế hoạch ngay từ hôm nay.

Trong 2 ngày 12 và 13/5 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VI- nhiệm kỳ 2012-2017. Đến dự có Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủyTrần Nam Hồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhật, đại diện lãnh đạo Đảng ủy khối, tỉnh đoàn cùng 150 đoàn viên thanh niên tiêu biểu đại diện cho đoàn viên thanh niên khối các cơ quan tỉnh. Đây là đại hội được tỉnh đoàn chọn là mô hình thí điểm bầu trực tiếp chức danh bí thư.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn vừa ký quyết định phê duyệt đề án phát triển ngành trồng trọt giai đoạn 2012 - 2015, định hướng đến năm 2020.

Có vẻ như “nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống” đã trở thành câu chuyện cũ. Đối với sản xuất vụ hè thu 2012, để có một mùa vụ ăn chắc, an toàn thì nhất giống và nhì phải là bắc mạ cấy…

Để chuẩn bị cho Hội nghị CG giữa kỳ năm 2012 do tỉnh Quảng Trị đăng cai tổ chức vào ngày 4 và 5/6, đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng dẫn đầu có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh để trao đổi học tập kinh nghiệm tổ chức Hội nghị CG giữa kỳ năm 2011 tại Hà Tĩnh. Tiếp và làm việc với đoàn Quảng Trị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện.

Lâu nay, tại các xã vùng cao, vùng sâu, vùng kinh tế khó khăn hay tại những nơi gặp thiên tai... người dân đã quen với hình ảnh những y, bác sỹ với chiếc áo blu trắng ân cần, tận tình đến tận nơi khám chữa bệnh cho từng đối tượng chính sách. Họ - những thành viên đầu tiên của Ban vận động thành lập hội thầy thuốc trẻ Hà Tĩnh (BVĐTLHTTT Hà Tĩnh) với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, với y đức của người thầy thuốc - đã không quản ngại nắng mưa, bão tố, không ngại đèo dốc đã đến với nhân dân bằng cả tấm lòng nhân ái bao la...

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ vừa ký quyết định phê duyệt chỉ tiêu, cơ cấu tuyển dụng cán bộ y tế cấp xã năm 2012 theo hình thức hợp đồng không thời hạn cho 8 huyện và thị xã Hồng Lĩnh.

Sáng 03/05, Thứ trưởng Bộ GTVT Trương Tấn Viên dẫn đầu đoàn công tác của Bộ vào kiểm tra công tác Phòng chống bão lụt - Tìm kiếm cứu nạn (PCBL- TKCN) tại Hà Tĩnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhật tiếp, làm việc với đoàn.

Chiều 3/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban vì sự tiến bộ của Phụ nữ tỉnh Nguyễn Thiện đã chủ trì hội nghị tổng kết cuộc thi: "Công dân tỉnh Hà Tĩnh với bình đẳng giới" và "Tìm hiểu pháp luật về biên giới quốc gia".

 UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có buổi làm việc với Vụ Hợp tác Quốc tế - Bộ Giao thông vận tải về việc xem xét khả năng bổ sung một số tuyến đường vào Hiệp định tạo thuận lợi vận tải người và hàng hóa qua lại biên giới giữa các nước tiểu vùng Mê Kông mở rộng (Hiệp định GMS-CBTA). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện chủ trì buổi làm việc.