Tại buổi tọa đàm “Internet - Nền tảng cho doanh nghiệp Việt hội nhập kinh tế số” vừa được Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) tổ chức tại Hà Nội, các đại biểu đều nhấn mạnh, trong thời gian tới, ngành internet, nội dung số sẽ là “trận chiến cuối cùng” cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Kỳ Thượng là xã nằm ở vùng đồi núi phía Tây của huyện Kỳ Anh, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền đã tập trung chỉ đạo thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, lựa chọn những cây trồng, vật nuôi có lợi thế để đầu tư, phát triển, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Trong đó chè là một trong những cây trồng chủ lực, góp phần xóa đói giảm nghèo.

Sau 2 năm thi công, Dự án cải tạo đường dây 35 kV và tạo mạch vòng giữa lộ đường dây 371E18.5 và lộ đường dây 371E18.3 tại Kỳ Thịnh (thị xã Kỳ Anh - Hà Tĩnh) vẫn chưa hoàn thành do vướng mặt bằng...

Sáng ngày 15/11/2017, Ban Thường vụ Huyện ủy Can Lộc tổ chức Hội nghị nghe, cho ý kiến về tình hình phát triển dịch vụ du lịch tại khu vực Ngã ba Đồng Lộc (xã Đồng Lộc), hồ Cửa Thờ - Trại Tiểu (xã Mỹ Lộc) và làng văn hóa Trường Lưu (xã Trường Lộc).

Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội 2018, trong đó mục tiêu tăng trưởng GDP phấn đấu đạt mức 6,5% - 6,7%.

Thương mại điện tử mà trực tiếp là thanh toán đi động sẽ góp phần làm minh bạch nền kinh tế của quốc gia, chống xói mòn cơ sở thuế.

Trong 10 chỉ số môi trường kinh doanh theo Ngân hàng Thế giới, Việt Nam có 8 chỉ số tăng điểm, không có chỉ số nào giảm điểm và 6 chỉ số tăng bậc.

Dự hội nghị xúc tiến đầu tư ngành thông tin và truyền thông, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định: Kinh tế số đang ngày càng trở nên quan trọng.

Chính phủ vừa ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị khóa XII về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, vai trò xây dựng và thực hiện thể chế kinh tế của Nhà nước; phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Đại hội lần thứ XI của Đảng đã thông qua Cương xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội: “Đặc điểm nổi bật trong giai đoạn hiện nay của thời đại là các nước với chế độ xã hội và trình độ phát triển khác nhau cùng tồn tại, vừa hợp tác vừa đấu tranh, cạnh tranh gay gắt vì lợi ích quốc gia và dân tộc”.

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), ngày 26-9 công bố báo cáo cập nhật Triển vọng kinh tế châu Á (ADOU) 2017, trong đó đánh giá kinh tế Việt Nam vẫn đạt kết quả khả quan bất chấp yếu tố bất lợi. Tuy nhiên, báo cáo của ADB vẫn dự báo điều chỉnh giảm tăng trưởng kinh tế Việt Nam xuống còn 6,3% trong năm 2017 và 6,5% trong năm 2018 do sự sụt giảm sản lượng khai khoáng và dầu thô...

Nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa thực chất là kiểu tổ chức nền kinh tế dựa trên nguyên tắc và tuân thủ những quy luật của kinh tế thị trường, tức là thể hiện đầy đủ các đặc trưng chung, cơ bản của nền kinh tế thị trường.

Thực hiện chương trình làm việc tại Phiên họp thứ 14, sáng 21-9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) tiến hành giám sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với cá nhân, tổ chức khai thác, nuôi trồng, chế biến hải sản trong phát triển kinh tế biển gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh giai đoạn từ năm 2011-2016”. Tại đây, UBTVQH đánh giá rất cao nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương trong việc hỗ trợ ngư dân, doanh nghiệp phát triển kinh tế biển gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Năng suất lao động (NSLĐ) phản ánh năng lực, hiệu quả sử dụng các nguồn lực trong quá trình sản xuất, yếu tố quan trọng quyết định tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế đất nước cũng như mức sống của người dân. NSLĐ còn là lợi thế cạnh tranh của quốc gia trong điều kiện kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay.

Nhận thấy trồng cây ăn quả phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh) đã tập trung chỉ đạo tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi diện tích đất đồi, đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn quả, đồng thời xây dựng thương hiệu, tìm đầu ra cho sản phẩm, góp phần giúp người dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh trong bối cảnh cơ cấu lại nền kinh tế thì đổi mới và phát triển hợp tác xã phải được đặc biệt coi trọng vì đây là vấn đề gắn liền với cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Đó là quan điểm chỉ đạo của Đảng ta trong tiến trình hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường (KTTT) định hướng xã hội chủ nghĩa (XHCN) vừa được Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII (Nghị quyết số 11-NQ/TW) khẳng định.

Năm 2017 là mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Hiệp hội các quốc gia Đông - Nam Á (ASEAN) với sự kiện kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội. Từ một khu vực bị chia rẽ bởi các quan điểm chính trị khác nhau, ASEAN đã trở thành một khối thống nhất, đoàn kết, gắn bó và hữu nghị với sự tham gia của cả 10 quốc gia trong khu vực, một Cộng đồng phồn vinh với các thành viên phát triển nhanh chóng, được ví như những “con rồng”, “con hổ” kinh tế của khu vực.