Giai đoạn 2012 - 2016, được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền và các ngành chức năng, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được hội viên nông dân huyện Thạch Hà triển khai thực hiện có hiệu quả, xuất hiện ngày càng nhiều mô hình, điển hình trong sản xuất, kinh doanh.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, huyện Lộc Hà đã ưu tiên phát triển trang trại chăn nuôi lợn quy mô lớn. Tuy vậy, trong quá trình triển khai, người chăn nuôi gặp không ít khó khăn, cần được quan tâm tháo gỡ.

Quốc hội vừa biểu quyết thông qua Nghị quyết về Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020. Đây là kế hoạch có ý nghĩa quan trọng đối với quá trình phát triển đất nước, quyết định việc sử dụng nguồn lực rất lớn, tác động trực tiếp đến phát triển kinh tế-xã hội, an ninh, an toàn nền tài chính quốc gia trong cả giai đoạn 5 năm...

Cần có một chiến lược xây dựng và phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm cho người nông dân, đảm bảo thị trường đầu ra bền vững cho sản phẩm nông nghiệp, tạo niềm tin để người nông dân bỏ vốn đầu tư và mở rộng sản xuất…

Theo Báo cáo Doing Business 2017 của WB, Việt Nam xếp hạng 82 trên tổng số 190 nền kinh tế được đánh giá, với số điểm 63,83 trên thang 100.

Về xã Thạch Điền, huyện Thạch Hà, nhắc đến chị Phan Thị Hoài, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã, mọi người không chỉ ngợi khen người cán bộ nữ trẻ đã đưa phong trào của Hội thuộc nhóm dẫn đầu toàn huyện mà còn khâm phục chị ở sự táo bạo, đam mê làm kinh tế với thành công bước đầu từ mô hình nuôi thỏ thương phẩm.

Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 4, ngày 17/10, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về Kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016- 2020. Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển điều hành phiên họp

Nghị định quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực sự nghiệp kinh tế và sự nghiệp khác vừa được Chính phủ ban hành.

Nhân dịp kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2016), Hội Nông dân huyện Kỳ Anh đã tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2012 - 2016, tôn vinh những cá nhân tiêu biểu của Phong trào.

Những ai quan tâm đến sản xuất nông nghiệp, chắc sẽ không thể không ấn tượng trước những gì mà ngành nông nghiệp của đất nước I-xra-en làm được. Một quốc gia không có nhiều tài nguyên nước, đã nắm giữ trong tay công nghệ tiết kiệm và xử lý nước rất hiệu quả. Một đất nước với phần lớn diện tích là sa mạc khô cằn và núi đá nhưng nền nông nghiệp lại phát triển với công nghệ thuộc hàng đầu thế giới. Đó là một nền nông nghiệp xanh điển hình, hướng tới sự tiết kiệm, an toàn và bền vững.

Trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động bất lợi, Việt Nam về tổng thể, tháng 9 và chín tháng qua, vẫn duy trì được ổn định vĩ mô và đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế quý sau cao hơn quý trước (quý I tăng 5,48%, quý II tăng 5,78% và quý III tăng 6,40%) và tính chung ba quý đầu năm 2006 ước tăng 5,93%; trong đó, công nghiệp và xây dựng tăng 7,50%, dịch vụ tăng 6,66%; nông nghiệp tăng 0,65% (so mức giảm 0,18% hai quý đầu năm).

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luậncủa Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc họp về dự thảo Nghị quyết về một số giải pháp về thuế nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh sự phát triển của doanh nghiệp.

Thực hiện hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ủy ban nhân dân tỉnh, thời gian qua, huyện Lộc Hà đã tích cực thực hiện việc kê khai xác định thiệt hại cho các tổ chức, cá nhân bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Đề án phát triển du lịch phải thể hiện được đây là ngành kinh tế mũi nhọn, tổng hợp, liên ngành, liên vùng, có dấu ấn văn hóa sâu sắc, vận hành theo đầy đủ các quy luật thị trường.

Tăng trưởng kinh tế gắn kết chặt chẽ và đồng bộ với phát triển xã hội, văn hóa, giáo dục và đào tạo, giải quyết tốt các vấn đề xã hội vì mục tiêu phát triển con người luôn là vấn đề cốt lõi, xuyên suốt trong quan điểm xây dựng và phát triển đất nước của Đảng ta…

Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh vừa quyết định thành lập Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Tĩnh trên cơ sở chuyển giao Trung tâm Xúc tiến đầu tư (Sở Kế hoạch và đầu tư) về Văn phòng UBND tỉnh và bổ sung chức năng, nhiệm vụ hỗ trợ phát triển doanh nghiệp.

Qua các nhiệm kỳ đại hội, từ Đại hội VI đến Đại hội XI, quan điểm của Đảng ta về nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa không ngừng được phát triển, ngày càng hoàn thiện…

Dù gặp phải khó khăn chung, nhưng so với cả nước và trong khu vực thì tốc độ tăng trưởng doanh nghiệp và vốn đăng ký trên địa bàn Hà Tĩnh tiếp tục đạt kết quả tích cực.

Doanh nghiệp (DN) có vị trí đặc biệt quan trọng trong nền kinh tế, là bộ phận chủ yếu tạo ra tổng sản phẩm trong nước (GDP). Trong nền kinh tế thị trường, Nhà nước điều tiết nền kinh tế thông qua sử dụng các công cụ điều tiết, trong đó DN là công cụ đặc biệt quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, chỉ khi DN nội địa mạnh, mới bảo đảm cho quốc gia phát triển bền vững, lâu dài.