Nghị định quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực sự nghiệp kinh tế và sự nghiệp khác vừa được Chính phủ ban hành.

Nhân dịp kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2016), Hội Nông dân huyện Kỳ Anh đã tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2012 - 2016, tôn vinh những cá nhân tiêu biểu của Phong trào.

Những ai quan tâm đến sản xuất nông nghiệp, chắc sẽ không thể không ấn tượng trước những gì mà ngành nông nghiệp của đất nước I-xra-en làm được. Một quốc gia không có nhiều tài nguyên nước, đã nắm giữ trong tay công nghệ tiết kiệm và xử lý nước rất hiệu quả. Một đất nước với phần lớn diện tích là sa mạc khô cằn và núi đá nhưng nền nông nghiệp lại phát triển với công nghệ thuộc hàng đầu thế giới. Đó là một nền nông nghiệp xanh điển hình, hướng tới sự tiết kiệm, an toàn và bền vững.

Trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động bất lợi, Việt Nam về tổng thể, tháng 9 và chín tháng qua, vẫn duy trì được ổn định vĩ mô và đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế quý sau cao hơn quý trước (quý I tăng 5,48%, quý II tăng 5,78% và quý III tăng 6,40%) và tính chung ba quý đầu năm 2006 ước tăng 5,93%; trong đó, công nghiệp và xây dựng tăng 7,50%, dịch vụ tăng 6,66%; nông nghiệp tăng 0,65% (so mức giảm 0,18% hai quý đầu năm).

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luậncủa Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc họp về dự thảo Nghị quyết về một số giải pháp về thuế nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh sự phát triển của doanh nghiệp.

Thực hiện hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ủy ban nhân dân tỉnh, thời gian qua, huyện Lộc Hà đã tích cực thực hiện việc kê khai xác định thiệt hại cho các tổ chức, cá nhân bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Đề án phát triển du lịch phải thể hiện được đây là ngành kinh tế mũi nhọn, tổng hợp, liên ngành, liên vùng, có dấu ấn văn hóa sâu sắc, vận hành theo đầy đủ các quy luật thị trường.

Tăng trưởng kinh tế gắn kết chặt chẽ và đồng bộ với phát triển xã hội, văn hóa, giáo dục và đào tạo, giải quyết tốt các vấn đề xã hội vì mục tiêu phát triển con người luôn là vấn đề cốt lõi, xuyên suốt trong quan điểm xây dựng và phát triển đất nước của Đảng ta…

Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh vừa quyết định thành lập Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Tĩnh trên cơ sở chuyển giao Trung tâm Xúc tiến đầu tư (Sở Kế hoạch và đầu tư) về Văn phòng UBND tỉnh và bổ sung chức năng, nhiệm vụ hỗ trợ phát triển doanh nghiệp.

Qua các nhiệm kỳ đại hội, từ Đại hội VI đến Đại hội XI, quan điểm của Đảng ta về nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa không ngừng được phát triển, ngày càng hoàn thiện…

Dù gặp phải khó khăn chung, nhưng so với cả nước và trong khu vực thì tốc độ tăng trưởng doanh nghiệp và vốn đăng ký trên địa bàn Hà Tĩnh tiếp tục đạt kết quả tích cực.

Doanh nghiệp (DN) có vị trí đặc biệt quan trọng trong nền kinh tế, là bộ phận chủ yếu tạo ra tổng sản phẩm trong nước (GDP). Trong nền kinh tế thị trường, Nhà nước điều tiết nền kinh tế thông qua sử dụng các công cụ điều tiết, trong đó DN là công cụ đặc biệt quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, chỉ khi DN nội địa mạnh, mới bảo đảm cho quốc gia phát triển bền vững, lâu dài.

Chiều ngày 28/7/2016, Ban Thường vụ Huyện ủy Can Lộc tổ chức hội nghị bàn về phát triển kinh tế các địa phương vùng trũng ven sông

Chi bộ Chi cục Thuế huyện Cẩm Xuyên trực thuộc Đảng bộ huyện Cẩm Xuyên, gồm có 34 đảng viên, chiếm 74% tổng số cán bộ, công chức trong toàn đơn vị. Trong những tháng đầu năm 2016, Chi bộ đã quan tâm công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn chuyên môn.

Ngày 25/7/2016, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tổ chức sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo, cán bộ các ban Đảng, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo Thành ủy; bí thư cấp ủy, chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc, giám đốc các doanh nghiệp thuộc Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh. Đồng chí Lê Đình Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Dự và chỉ đạo Hội nghị.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Liên minh Hợp tác xã (HTX) cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong hệ thống chính trị để phát huy sức mạnh tổng hợp, dẫn dắt phong trào HTX thông qua 8 từ nói gọn là “Khuyến khích, Hỗ trợ, Học hỏi, Truyền bá”.

Ở lại Hà Nội sống bình thường với đồng lương ổn định hay về quê khởi đầu với hai bàn tay trắng? “Sau bao đêm mất ngủ, tôi đã quyết định về quê sinh sống và làm kinh tế” đó là thổ lộ của Trần Hồng Lĩnh…

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IX của Đảng đã xác định phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là mô hình kinh tế tổng quát của nước ta trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội. Đây là sự phát triển mới về tư duy lãnh đạo của Đảng. Qua thực tiễn đổi mới và các kỳ đại hội, nhận thức, quan điểm về kinh tế thị trường được Đảng ta bổ sung, hoàn thiện hơn.

Rừng ngập mặn có vai trò quan trọng trong phòng chống thiên tai, chống biến đổi khí hậu, bảo vệ hệ sinh thái và phát triển kinh tế. Tuy nhiên, hiện nay diện tích rừng ngập mặn ở tỉnh ta đang có sự suy giảm rõ rệt. Bảo vệ và phát triển rừng ngập mặn đang là vấn đề cần được quan tâm.

Chiều ngày 26/6, tại bãi biển Xuân Hải, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Tập đoàn Vingroup đã tổ chức Lễ động thổ Dự án Tổ hợp biệt thư nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Sót.