Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh tại cuộc họp với các sở ngành, địa phương về kế hoạch phát triển KT-XH tháng 3/2017, diễn ra vào sáng nay (6/3). Cùng dự có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Đặng Quốc Vinh, Dương Tất Thắng, Đặng Ngọc Sơn; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải.

Sau một thời gian bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường, bức tranh sản xuất nghề biển ở Hà Tĩnh dần tươi sáng trở lại, nhất là trong vụ cá bắc. Liên tục ở cảng cá Kỳ Ninh, Thạch Kim, Xuân Hội... hình ảnh những con tàu trở về với khoang thuyền đầy ắp hải sản đã nhân lên niềm vui, sự tin tưởng của ngư dân trong những ngôi làng bên chân sóng.

Chính phủ vừa ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TW ngày 01/11/2016 của Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế và Nghị quyết số 24/2016/QH14 ngày 08/11/2016 của Quốc hội về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2016 - 2020.

Hà Tĩnh tiếp nối hành trình phát triển KT-XH với chồng chất khó khăn từ năm cũ nhưng bằng quyết tâm mới, khí thế mới ngay từ những ngày đầu năm, tháng đầu tiên của hành trình chinh phục các chỉ tiêu năm 2017 đã đi qua với nhiều chỉ số phát triển đạt khá so với cùng kỳ.

Cần tái cơ cấu ngành Công Thương mạnh mẽ hơn để tạo ra một số sản phẩm là thế mạnh của Việt Nam trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 19-2017/NQ-CP ngày 6/2/2017 về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2017, định hướng đến năm 2020.

Những ngày qua, cùng với những mẻ lưới nặng khoang các loại hải sản có giá trị, việc có thêm 02 tàu vỏ thép công suất 800CV đã khiến cho niềm vui của người dân vùng Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) như được nhân lên, tự tin bước vào năm 2017 hứa hẹn đầy tươi sáng.

Ngày 16/01/2017, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 08-NQ/TW về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Trang Thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết:

Do năng lực cạnh tranh quốc gia (NLCTQG) thấp, nền kinh tế nước ta tuy đạt được mức tăng trưởng khá trong những năm qua, song cái giá phải trả là kinh tế vĩ mô bất ổn kéo dài, tài nguyên cạn kiệt, môi trường ô nhiễm nặng nề, tốc độ tăng trưởng dần chậm lại,… Để đạt được tăng trưởng cao và bền vững, Việt Nam cần thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nâng cao NLCTQG để chuyển sang mô hình tăng trưởng theo chiều sâu, dựa trên đổi mới công nghệ, nhân lực chất lượng cao nhằm tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả.

Năm 2016 đánh dấu 30 năm đổi mới và hội nhập của đất nước cũng là năm có nhiều chuyển động mạnh mẽ với quyết tâm xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, phục vụ, hành động.

Số doanh nghiệp Việt tăng cao kỷ lục từ trước đến nay và là lần đầu tiên nước ta có trên 100.000 doanh nghiệp thành lập trong một năm.

Sau hơn ba năm triển khai thực hiện Quyết định số 899/QÐ-TTg ngày 10-6-2013 của Thủ tướng Chính phủ về đề án "Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững", bước đầu cơ cấu sản xuất nông nghiệp từng bước được điều chỉnh theo hướng phát huy lợi thế của mỗi ngành hàng, địa phương và cả nước. Nhiều loại nông sản có thị trường tiêu thụ tốt đều gia tăng về sản lượng, giá trị, đem lại lợi ích to lớn cho người nông dân. Tuy nhiên, nhìn một cách toàn diện, quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp vẫn còn đó những bất cập cần tháo gỡ…

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2017.

Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên 2016, Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp FDI hãy đến với Việt Nam bằng khối óc, tức công nghệ hiện đại, quản lý tiên tiến và trái tim, tức đề cao chuẩn mực, đạo đức kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp.

Bản thân các hiệp định kinh tế không là thách thức hay cơ hội cho doanh nghiệp, mà tùy năng lực mà doanh nghiệp thấy cơ hội hay thách thức với mình.

Giai đoạn 2012 - 2016, được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền và các ngành chức năng, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được hội viên nông dân huyện Thạch Hà triển khai thực hiện có hiệu quả, xuất hiện ngày càng nhiều mô hình, điển hình trong sản xuất, kinh doanh.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, huyện Lộc Hà đã ưu tiên phát triển trang trại chăn nuôi lợn quy mô lớn. Tuy vậy, trong quá trình triển khai, người chăn nuôi gặp không ít khó khăn, cần được quan tâm tháo gỡ.

Quốc hội vừa biểu quyết thông qua Nghị quyết về Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020. Đây là kế hoạch có ý nghĩa quan trọng đối với quá trình phát triển đất nước, quyết định việc sử dụng nguồn lực rất lớn, tác động trực tiếp đến phát triển kinh tế-xã hội, an ninh, an toàn nền tài chính quốc gia trong cả giai đoạn 5 năm...

Cần có một chiến lược xây dựng và phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm cho người nông dân, đảm bảo thị trường đầu ra bền vững cho sản phẩm nông nghiệp, tạo niềm tin để người nông dân bỏ vốn đầu tư và mở rộng sản xuất…