Năm 2016 đánh dấu 30 năm đổi mới và hội nhập của đất nước cũng là năm có nhiều chuyển động mạnh mẽ với quyết tâm xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, phục vụ, hành động.

Số doanh nghiệp Việt tăng cao kỷ lục từ trước đến nay và là lần đầu tiên nước ta có trên 100.000 doanh nghiệp thành lập trong một năm.

Sau hơn ba năm triển khai thực hiện Quyết định số 899/QÐ-TTg ngày 10-6-2013 của Thủ tướng Chính phủ về đề án "Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững", bước đầu cơ cấu sản xuất nông nghiệp từng bước được điều chỉnh theo hướng phát huy lợi thế của mỗi ngành hàng, địa phương và cả nước. Nhiều loại nông sản có thị trường tiêu thụ tốt đều gia tăng về sản lượng, giá trị, đem lại lợi ích to lớn cho người nông dân. Tuy nhiên, nhìn một cách toàn diện, quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp vẫn còn đó những bất cập cần tháo gỡ…

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2017.

Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên 2016, Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp FDI hãy đến với Việt Nam bằng khối óc, tức công nghệ hiện đại, quản lý tiên tiến và trái tim, tức đề cao chuẩn mực, đạo đức kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp.

Bản thân các hiệp định kinh tế không là thách thức hay cơ hội cho doanh nghiệp, mà tùy năng lực mà doanh nghiệp thấy cơ hội hay thách thức với mình.

Giai đoạn 2012 - 2016, được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền và các ngành chức năng, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được hội viên nông dân huyện Thạch Hà triển khai thực hiện có hiệu quả, xuất hiện ngày càng nhiều mô hình, điển hình trong sản xuất, kinh doanh.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, huyện Lộc Hà đã ưu tiên phát triển trang trại chăn nuôi lợn quy mô lớn. Tuy vậy, trong quá trình triển khai, người chăn nuôi gặp không ít khó khăn, cần được quan tâm tháo gỡ.

Quốc hội vừa biểu quyết thông qua Nghị quyết về Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020. Đây là kế hoạch có ý nghĩa quan trọng đối với quá trình phát triển đất nước, quyết định việc sử dụng nguồn lực rất lớn, tác động trực tiếp đến phát triển kinh tế-xã hội, an ninh, an toàn nền tài chính quốc gia trong cả giai đoạn 5 năm...

Cần có một chiến lược xây dựng và phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm cho người nông dân, đảm bảo thị trường đầu ra bền vững cho sản phẩm nông nghiệp, tạo niềm tin để người nông dân bỏ vốn đầu tư và mở rộng sản xuất…

Theo Báo cáo Doing Business 2017 của WB, Việt Nam xếp hạng 82 trên tổng số 190 nền kinh tế được đánh giá, với số điểm 63,83 trên thang 100.

Về xã Thạch Điền, huyện Thạch Hà, nhắc đến chị Phan Thị Hoài, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã, mọi người không chỉ ngợi khen người cán bộ nữ trẻ đã đưa phong trào của Hội thuộc nhóm dẫn đầu toàn huyện mà còn khâm phục chị ở sự táo bạo, đam mê làm kinh tế với thành công bước đầu từ mô hình nuôi thỏ thương phẩm.

Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 4, ngày 17/10, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về Kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016- 2020. Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển điều hành phiên họp

Nghị định quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực sự nghiệp kinh tế và sự nghiệp khác vừa được Chính phủ ban hành.

Nhân dịp kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2016), Hội Nông dân huyện Kỳ Anh đã tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2012 - 2016, tôn vinh những cá nhân tiêu biểu của Phong trào.

Những ai quan tâm đến sản xuất nông nghiệp, chắc sẽ không thể không ấn tượng trước những gì mà ngành nông nghiệp của đất nước I-xra-en làm được. Một quốc gia không có nhiều tài nguyên nước, đã nắm giữ trong tay công nghệ tiết kiệm và xử lý nước rất hiệu quả. Một đất nước với phần lớn diện tích là sa mạc khô cằn và núi đá nhưng nền nông nghiệp lại phát triển với công nghệ thuộc hàng đầu thế giới. Đó là một nền nông nghiệp xanh điển hình, hướng tới sự tiết kiệm, an toàn và bền vững.

Trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động bất lợi, Việt Nam về tổng thể, tháng 9 và chín tháng qua, vẫn duy trì được ổn định vĩ mô và đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế quý sau cao hơn quý trước (quý I tăng 5,48%, quý II tăng 5,78% và quý III tăng 6,40%) và tính chung ba quý đầu năm 2006 ước tăng 5,93%; trong đó, công nghiệp và xây dựng tăng 7,50%, dịch vụ tăng 6,66%; nông nghiệp tăng 0,65% (so mức giảm 0,18% hai quý đầu năm).

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luậncủa Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc họp về dự thảo Nghị quyết về một số giải pháp về thuế nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh sự phát triển của doanh nghiệp.

Thực hiện hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ủy ban nhân dân tỉnh, thời gian qua, huyện Lộc Hà đã tích cực thực hiện việc kê khai xác định thiệt hại cho các tổ chức, cá nhân bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển.