Sáng 13-6, Quốc hội làm việc tại hội trường, nghe Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV và tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn của đại biểu quốc hội dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Lò cao số 1 của Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã đốt lửa thành công từ ngày 29/5, đến nay đã luyện ra những mẻ phôi thép đầu tiên phục vụ sản xuất thép thương phẩm.

Qua hơn 2 năm triển khai Đề án tái cơ cấu ngành công thương theo Quyết định số 2146/QĐ-TTg ngày 1-12-2014 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương đã tích cực triển khai quá trình tái cơ cấu công nghiệp và đã thu được một số kết quả nhất định. Mặc dù vậy, nhìn tổng thể ngành công nghiệp nước ta vẫn còn nhiều bất cập nên quá trình tái cơ cấu chuyển dịch chậm so với mục tiêu đề ra.

Theo ước tính của Bộ NN&PTNT, tổng giá trị xuất khẩu 5 tháng đầu năm 2017 đạt 13,7 tỷ USD, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm 2016.

Chiều tối 22/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành về các kịch bản tăng trưởng năm 2017.

Huyện Thạch Hà có tiềm năng phát triển du lịch biển với khoảng 22 km bờ biển, chạy qua 05 xã: Thạch Hải, Thạch Lạc, Thạch Trị, Thạch Văn, Thạch Hội. Triển khai Chương trình hành động số 540-CTr/TU, ngày 20/3/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, huyện Thạch Hà đang nghiên cứu, triển khai các giải pháp để phát triển du lịch nói chung, du lịch biển nói riêng.

Triển khai thực hiện chủ trương của Trung ương, của tỉnh, huyện Lộc Hà và thị xã Kỳ Anh đã tăng cường chỉ đạo, hỗ trợ nhân dân phát triển sản xuất nói chung, sản xuất, tiêu thụ muối nói riêng. Cùng với sự hồi sinh của biển, bà con diêm dân đang tích cực cho một vụ muối mới.

Với dân số hơn 90 triệu người, đứng thứ 13 và chiếm 1,26% dân số thế giới, đang trong thời kỳ dân số vàng, Việt Nam vừa là thị trường tiêu thụ tiềm năng, vừa là nguồn cung lực lượng lao động lớn trên thế giới.

Với dân số hơn 90 triệu người, đứng thứ 13 và chiếm 1,26% dân số thế giới, đang trong thời kỳ dân số vàng, Việt Nam vừa là thị trường tiêu thụ tiềm năng, vừa là nguồn cung lực lượng lao động lớn trên thế giới.

Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh vừa đặt mua 2 hệ thống dập cốc khô công nghệ tiên tiến của Nhật Bản để phục vụ nhu cầu sản xuất.

Ngày 16/01/2017, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 08-NQ/TW về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, trong đó nêu rõ "phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn là định hướng chiến lược quan trọng để phát triển đất nước, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của các ngành, lĩnh vực khác".

Kế thừa tư duy khoa học và kinh nghiệm đạt được trong lãnh đạo, phát triển nền kinh tế đất nước qua các kỳ đại hội, nhất là việc phát huy vai trò của kinh tế tư nhân (KTTN), Nghị quyết Đại hội XII của Đảng khẳng định: “KTTN là một động lực quan trọng” trong sự phát triển của đất nước.

Nghị quyết 08-NQ/TW, ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị đặt mục tiêu: “Đến năm 2020, ngành Du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội...”.

Khối Thương mại - Du lịch, một trong bốn khối thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh vừa tổ chức giao ban, đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị trong quý I, bàn nhiệm vụ, giải pháp quý II năm 2017.

Ngày 17-12-2012, Thủ tướng Chính phủ có quyết định số 1895/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao thuộc Chương trình quốc gia phát triển công nghệ cao đến năm 2020. Theo đó, thành lập 10 khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở Hậu Giang, Phú Yên, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Khánh Hòa, Bình Dương, Cần Thơ… Qua gần 5 năm thực hiện đã đạt kết quả khả quan ở một số địa phương như Lâm Đồng, TP Hồ Chí Minh… và để đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới, cần có các quyết sách đúng đắn trước những thách thức đặt ra hiện nay.

Huyện Kỳ Anh có 03 xã giáp biển là Kỳ Xuân, Kỳ Phú, Kỳ Khang. Sự cố môi trường biển vừa qua đã ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nhân dân, nhất là các xã vùng biển. Tuy vậy, sau khi cơ quan chức năng công bố chất lượng nước biển an toàn và triển khai kịp thời việc bồi thường thiệt hại, tâm lý bà con ngư dân trên địa bàn phấn khởi, hầu hết đã tiếp tục ra khơi.

Sáng 16/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng chủ trì cuộc họp nghe Đề án Phát triển thương mại, du lịch, dịch vụ (TM – DL – DV), đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế trong tình hình mới.

Cùng với lịch sử và trải qua các kỳ đại hội của Đảng, quan niệm về vai trò chủ đạo của kinh tế Nhà nước (KTNN) có những sự thay đổi về chất; càng về sau càng toàn diện và hợp lý hơn. Sự thay đổi này phù hợp với sự thay đổi về nhận thức đối với thành phần KTNN; đối với vai trò của Nhà nước trong quản lý kinh tế.

Thực hiện Đề án tái cơ cấu nông nghiệp, thời gian qua, xã Xuân Giang (huyện Nghi Xuân) đã vận động bà con nông dân chuyển đổi một số diện tích trồng màu kém hiệu quả sang trồng hành tăm cho thu nhập cao hơn.

Thạch Lạc là một trong số các xã thuộc vùng biển ngang huyện Thạch Hà. Cùng với sản xuất nông nghiệp, một bộ phận nhân dân làm nghề đánh bắt hải sản và các dịch vụ có liên quan. Sự cố môi trường biển vừa qua đã ảnh hưởng đến đời sống của người dân, nhưng cấp ủy, chính quyền địa phương đã tập trung chỉ đạo triển khai kịp thời các nhiệm vụ, giải pháp ổn định đời sống nhân dân, khôi phục sản xuất.