Sở Tài nguyên & Môi trường, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Hương Sơn vừa tổ chức mít tinh kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới 5-6 và hướng tới Năm quốc tế về Năng lượng bền vững. Dự lễ mít tinh có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn cùng đại diện các sở, ban ngành cấp tỉnh, và các huyện, thị.

Chiều ngày 31/5, đoàn công tác Tổng cục DS-KHHGĐ do Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Văn Tân dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Hà Tĩnh. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện, Trưởng ban chỉ đạo chương trình DS-KHHGĐ tỉnh và các thành viên ban chỉ đạo cấp tỉnh, cấp huyện, thị.

Nhắc đến mùa thu, dường như tâm trạng không thể thiếu trong trái tim người Việt Nam đó là tình yêu Tổ quốc.

 

Sáng nay (22/8), Đoàn công tác của BCĐ trung ương phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” do Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Hà Thị Liên làm trưởng đoàn có buổi làm việc với BCĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" tỉnh Hà Tĩnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện cùng các thành viên BCĐ tỉnh tham dự.

Sáng 30/5, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với tổ công tác của Thanh tra Chính phủ về thanh tra diện rộng việc thực hiện đề án kiên cố hoá ( KCH) trường, lớp học và nhà công vụ giáo viên giai đoạn 2008-2012. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhật chủ trì buổi làm việc.

Cách đây 68 năm, ngày cách mạng thành công và cũng là ngày lực lượng CAND chính thức ra đời (19/8/1945 - 19/8/2013). Sau ngày thành lập, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của từng thời kỳ, lực lượng mang nhiều tên gọi khác nhau, nhưng thời kỳ nào, dù khó khăn đến mấy, lực lượng CAND nói chung, Công an Hà Tĩnh nói riêng cũng phát huy cao tinh thần cách mạng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, thực sự là lực lượng nòng cốt, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền và nhân dân.

Cuộc khởi nghĩa giành chính quyền ở Hà Tĩnh đã diễn ra rất khẩn trương và thắng lợi nhanh chóng. Chỉ trong một thời gian ngắn từ 16/8 - 21/8/1945, nhân dân Hà Tĩnh dưới sự lãnh đạo của mặt trận Việt Minh đã nhất tề đứng đậy, lật đổ thế lực thống trị của thực dân phong kiến, giải phóng toàn bộ quê hương mình…

Thực tế quá trình đấu tranh cách mạng của nhân dân ta đã chứng minh hùng hồn rằng, độc lập dân tộc là điều kiện tiên quyết để thực hiện CNXH và cũng chỉ có xây dựng CNXH thì mới thực sự có độc lập cho Tổ quốc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân.

Chiều ngày 01/3/2014, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt nữ cán bộ lãnh đạo quản lý trong toàn tỉnh nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3. Ban biên tập xin trân trọng giới thiệu bài phát biểu của cô Nguyễn Thị Hải Lý - Phó Giám đốc sở Giáo dục và đào tạo.

6 dự thảo luật được trình bày và đóng góp ý kiến
Như tin đã đưa, kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII đã chính thức khai mạc tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 21/5/2012. Trong tuần làm việc đầu tiên, Quốc hội đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến vào 6 dự thảo luật; nghe các Báo cáo của Chính phủ, Quốc hội và tiến hành làm việc thảo luận tại Tổ...

Chiều 27-5, Phó chủ tịch UBND Nguyễn Thiện chủ trì buổi làm việc với Đoàn khởi động xây dựng dự án “Phát triển bền vững nông thôn vì người nghèo tỉnh Hà Tĩnh” (IFAD giai đoạn 3) để nghe báo cáo thiết kế dự án. Dự buổi làm việc có các ban, ngành là thành viên Ban chuẩn bị dự án của tỉnh.

Ông Phạm Tạo, cán bộ hưu trí, ngụ tại Tân Quý 1, phường Thạch Quý, Thành phố Hà Tĩnh nhận lương hưu tháng 5/2012 với tâm trạng rất phấn khởi. Bởi theo ông, việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hàng tháng của Chính phủ và việc chi trả kịp thời, đầy đủ của ngành chức năng ít nhiều cũng giúp cho các đối tượng thuộc diện điều chỉnh có thêm “nhiên liệu” để chống chọi với thời buổi khó khăn chung.

Đây là chủ đề của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2012 do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động sáng 27/5, tại thành phố Hà Tĩnh.

Sáng 23/1, tại thị trấn Vũ Quang, Hội Nhà báo Hà Tĩnh phối hợp với Sở TT&TT, Sở VHTT&DL, UBND huyện Vũ Quang tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Ngọ năm 2014. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện tới dự.

Sau thời gian 5 tháng tích cực hoạt động trên các lĩnh vực như: lấy ý kiến góp ý về 19 dự án luật, tổ chức giám sát 4 cuộc, làm việc với một số sở, ban ngành liên quan và đặc biệt là tổ chức tiếp xúc cử tri 22 điểm tại 12 huyện, thành phố, thị xã và tiếp xúc chuyên đề để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của cử tri tinh nhà; Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh đã tổng hợp kịp thời gửi đến UBTWMTTQ Việt Nam và UBTVQH. Sáng nay, 21/5/2012 cùng với các Đoàn ĐBQH trong cả nước, Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh có mặt đầy đủ tham dự kỳ họp thứ 3, QH khóa XIII.

Với một đô thị trẻ đang trên đường phát triển như thành phố Hà Tĩnh thì việc giải quyết triệt để sớm vấn đề lấn chiếm vỉa hè chắc chắn còn gặp rất nhiều khó khăn.

Tháng 3 -1969, đường Hà Nội bị bom đạn cày xới, phi công Trần Ngọc Bích nhận mật hiệu “chuyên cơ A” đón Bác từ sân bay Nội Bài về Phủ chủ tịch. “Khi lên máy bay đồng chí Vũ Kỳ và đồng chí Trần Đăng Ninh đỡ Bác lên. Khi hạ cánh, Bác tự bước xuống nhưng tôi vẫn nhận ra Bác yếu đi rất nhiều. Từ đó tôi không bao giờ nhận mật hiệu “chuyên cơ A” nữa và cũng là lần cuối cùng tôi nhìn thấy Bác”, ông Bích bắt đầu câu chuyện về Bác…

Nghị quyết TƯ 4 (khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”(sau đây gọi tắt là NQTW4)đã và đang được từng cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ BĐBP tỉnh đón nhận với nhiều kỳ vọng và tin tưởng. Nghị quyết đặc biệt quan trọng này đang được Đảng bộ BĐBP tỉnh tổ chức triển khai, thực hiện với quyết tâm chính trị rất cao và chủ động bằng những nhiệm vụ trọng tâm cụ thể, nhiều khâu đột phá...

Trong những bài viết trước, chúng tôi đã đề cập đến các yếu tố quan trọng mang tính quyết định để đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ hè thu năm 2012 đang đứng trước nguy cơ chậm lịch thời vụ nhiều ngày. Tuy nhiên, để kết nối và phát huy hiệu quả cao nhất các giải pháp đó dựa trên nền tảng nhận thức của nhân dân, rất cần sự chỉ đạo quyết liệt, một kế hoạch căn cơ và kịp thời khi thời điểm sản xuất vụ hè thu đang đến rất gần.

Tối 16/5, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Sở GD-ĐT và Đài PT-TH Hà Tĩnh tổ chức đêm giao lưu nghệ thuật gây quỹ khuyến học với chủ đề “Vì lợi ích trăm năm…”