Sáng 23/11/2012, sau hơn 1 tháng làm việc khẩn trương, hiệu quả với tinh thần đoàn kết, dân chủ, hợp tác và trách nhiệm cao trước nhân dân, kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII đã thành công tốt đẹp. Các đại biểu Quốc hội đã tập trung trí tuệ tham gia tích cực, tâm huyết vào các nội dung của kỳ họp, quyết định nhiều vấn đề quan trọng, được cử tri và đồng bào cả nước đặc biệt quan tâm

Ngày 27/11/2012, đồng chí Nguyễn Sinh Hùng - Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội và đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã có cuộc tiếp xúc cử tri các huyện Lộc Hà và Nghi Xuân. Thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh, ông Trần Ngọc Tăng - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Trung ương báo cáo về kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII và hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian diễn ra kỳ họp.

17 năm bước vào làng báo Hà Tĩnh bắt đầu từ những trang viết nhỏ, giấy mỏng... Ban đầu Bản Tin Thông tin - Tư tưởng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh có tên là Thông tin nội bộ theo giấy phép hoạt động báo chí số 2675/GPXB, ngày 14/8/1995 của Bộ Văn hoá - Thông tin và Quyết định số 84-QĐ/TU, ngày 26/8/1995 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy là cơ quan được giao nhiệm vụ trực tiếp quản lý, biên tập và phát hành, đảm bảo đúng định hướng chính trị, tư tưởng của Đảng.

Hoàng Trung Dũng
TUV, Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ

Tính đến ngày 29/11/2012, đã có 71/82 đơn vị gồm: huyện, thành, thị uỷ, đảng uỷ trực thuộc, sở, ban, ngành, MTTQ và đoàn thể cấp tỉnh; hơn 140 đảng uỷ cơ sở, xã, phường, thị trấn, cơ quan hoàn thành việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI).

Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư (khoá XI) của Ban Chấp hành Trung ương  Đảng “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” đã đề cập đến 3 vấn đề hết sức quan trọng. Trên cơ sở các vấn đề được nêu trong Nghị quyết, thực hiện kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên, các địa phương, đơn vị trong tỉnh đã tích cực triển khai kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI).

Thực hiện phong trào thi đua "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới" do Bộ Quốc phòng phát động, lực lượng vũ trang tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hướng về các vùng nông thôn, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bà con; làm cho tình quân dân ngày thêm gắn bó...

 Nguyễn Viết Trường
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ
Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi

Trong lịch sử mối quan hệ quốc tế từ xưa đến nay, quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam là một điển hình, một tấm gương mẫu mực, hiếm có về sự gắn kết bền chặt, thủy chung, trong sáng giữa hai dân tộc đấu tranh vì độc lập, tự do và tiến bộ xã hội. Đối với nhân dân hai nước Việt Nam và Lào, quan hệ đặc biệt được coi là lẽ sống, là tình nghĩa ruột thịt thân thiết, trước sau như một. 

Năm 1972, cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta đã giành được những thắng lợi cực kỳ to lớn. Sau 3 năm đàm phán giữa ta và Hoa Kỳ ở Pari về chiến tranh Việt Nam, đến ngày 18/10/1972, ta và Mỹ đã đi đến những thoả thuận. Nguỵ quyền Nguyễn Văn Thiệu run sợ trước những điều khoản bất lợi cho chúng.

Khu kinh tế Vũng Áng tỉnh Hà Tĩnh là Khu kinh tế ven biển, được thành lập theo Quyết định số 72/2006/QĐ-TTg ngày 03/4/2006 của Thủ tướng Chính phủ; bao gồm 09 xã, nằm ở phía Nam huyện Kỳ Anh, với tổng diện tích 22.781ha. Khu kinh tế Vũng Áng được xác định đầu tư phát triển trở thành Khu kinh tế trọng điểm ở miền Trung, là cửa ngõ hướng ra biển và theo hướng hợp tác phát triển hành lang kinh tế Đông Tây và Bắc. Chức năng là Khu kinh tế đa ngành, đa lĩnh vực, trong đó nhiệm vụ trọng tâm là phát huy các thế mạnh và tiềm năng của tỉnh Hà Tĩnh.

Tháng 4 năm 2009, Tỉnh ủy Hà Tĩnh ban hành Kế hoạch số 42 - KH/TU về thực hiện thí điểm bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND ở cấp xã và thị trấn không tổ chức HĐND đã hướng dẫn tiêu chuẩn cụ thể như: Độ tuổi, có trình độ chuyên môn, năng lực và kinh nghiệm trong công tác đảng, chính quyền. Qua triển khai ở 16 xã/12 huyện, thành phố và thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh (từ tháng 5/2009) cho thấy, số cán bộ đảm đương công việc này cơ bản đạt tiêu chuẩn đề ra. Việc triển khai mọi nhiệm vụ ở địa phương phụ thuộc vai trò của một cá nhân đồng chí bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND xã, vì vậy, đòi hỏi người cán bộ đó phải có phương pháp làm việc khoa học, sự tổng hợp, tính quyết đoán… trong công việc.

Là một chi bộ ghép, lãnh đạo 4 thôn với hơn 90% dân số là giáo dân nhưng chi bộ Đại Thành thuộc Đảng bộ xã Gia Hanh, huyện Can Lộc đã tăng cường triển khai mạnh mẽ việc học và làm theo Bác. Nhờ vậy, cán bộ, đảng viên và bà con giáo dân ở đây đã luôn tâm niệm sống tốt đời đẹp đạo, tăng cường đoàn kết lương giáo xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và đã đạt được những thành quả đáng trân trọng trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, an ninh chính trị.

Quy trình bầu cử Tổng thống

Điều kiện và các giai đoạn tranh cử: Hiến pháp Mỹ quy định một người muốn trở thành ứng viên Tổng thống Mỹ phải hội đủ những tiêu chuẩn như sau: là công dân Mỹ, được sinh ra trên đất nước Mỹ, tuổi từ 35 trở lên và cư trú tại Mỹ ít nhất 14 năm.

Tôi trở lại Thoọng Pẹ vào những ngày chớm Đông, mưa trên đất Việt Nam thì tầm tã, nhưng sang đến đất Lào trời nắng, hanh heo. Đây chính là thời điểm mà các y, bác sỹ bệnh xá Thoọng Pẹ vất vả nhất bởi sự chuyển mùa khắc nghiệt ở vùng biên này.

Đánh giá cán bộ là khâu đầu tiên và là khâu quan trọng nhất trong công tác cán bộ. Bởi vì, đánh giá cán bộ chính xác, khách quan, khoa học mới có thể làm căn cứ xác đáng cho những khâu tiếp theo như quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, đề bạt, luân chuyển…

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã bế mạc sáng 14/11/2012 tại Đại lễ đường ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc sau 7 ngày làm việc.