Sáng 22/9, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 56 KL/TW, ngày 21/2/2013 của Bộ Chính trị khóa XI về đẩy mạnh việc thực hiện nghị quyết hội nghị Trung ương 5 khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể (KTTT).

Sáng nay (17/9), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự Lễ khánh thành Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 và Tổ máy số 1 - Nhà máy nhiệt điện Formosa tại Khu kinh tế Vũng Áng, do UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh tổ chức.

Hướng tới ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2015), chiều 13/9, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện chủ trì buổi làm việc để nghe báo cáo thực hiện kế hoạch 389/KH-UBND ngày 26/8/2015 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về triển khai Tháng hành động vì sự phát triển của doanh nghiệp (DN), doanh nhân.

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đã được thực hiện 10 năm trên tất cả các tỉnh, thành trong cả nước. Năm cao nhất, Hà Tĩnh đã lọt vào top 7 cả nước về chỉ số xếp hạng, nhưng ngay sau đó lại “tụt dốc” thứ hạng xuống 45 (2013) và đạt thứ 35 năm 2014...

Sáng 6/9, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh đi kiểm tra tiến độ Dự án cấp nước KKT Vũng Áng.

Trẻ em được ví như mầm non, măng non, thiên thần… Nhưng những mầm non, măng non, thiên thần ấy có phát triển lành mạnh về thể chất, tinh thần hay không thì các em không những được thụ hưởng một chế độ chăm sóc khoa học về dinh dưỡng, giấc ngủ, vệ sinh, sức khỏe mà còn phải được bao bọc, che chở trong tình thương yêu của cha mẹ, gia đình...

Hội đồng xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức họp, bỏ phiếu bầu chọn 09 cá nhân đề nghị Hội đồng chuyên ngành cấp Bộ xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân” và “Nghệ nhân ưu tú”.

Hòa chung trong không khí cùng nhân dân cả nước hướng về Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, sáng ngày 12/11/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức trao Bằng xếp hạng Di tích cấp tỉnh, thành phố cho Nhà thờ họ Trần Quốc tại thôn Bắc Kinh, xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà.

Tăng lương cơ sở ở mức rất hạn hẹp khiến chúng ta cần phải đẩy mạnh quyết tâm tinh giản bộ máy, tăng hiệu quả công việc.

Sáng ngày 08/11/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Tọa đàm “Giải pháp nâng cao chất lượng thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội”.

Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm ngày thành lập các ban Đảng, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng cấp ủy; chào mừng thành công đại hội các chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2020 và kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga (07/11/1917 - 07/11/2017), Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức Giải bóng chuyền nam cấp ủy năm 2017.

Cùng với việc chăm lo xây dựng phong trào thể thao quần chúng, thời gian qua, tỉnh Hà Tĩnh chú trọng phát triển thể thao thành tích cao ở những môn có nhiều lợi thế và đã đạt được nhiều kết quả, đặc biệt là tại một số giải cấp quốc gia được tổ chức gần đây.

Chiều ngày 24/10/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai công tác xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” và “phường, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị”.

Sáng nay (6/10), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh chủ trì hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Đề án “Bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO vinh danh: dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh và ca trù, giai đoạn 2018 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030".

Tối ngày 03/10/2017 (14/8 âm lịch), Chi đoàn thanh niên Văn phòng và các ban đảng Cơ quan Tỉnh ủy tổ chức Tết Trung thu với chủ đề “Vầng trăng tuổi thơ” cho các cháu là con em cán bộ, công chức cơ quan. Cùng chung vui với các cháu có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy và cán bộ, công chức Cơ quan Tỉnh ủy.

Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 29 được tổ chức tại Malaysia (SEA Games 29), tỉnh Hà Tĩnh có 03 vận động viên tham dự và tất cả đều đoạt huy chương (01 huy chương vàng, 02 huy chương bạc). Cả ba vận động viên đều được phát hiện và đào tạo tại Trung tâm Thể dục Thể thao tỉnh Hà Tĩnh.

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa quyết định dừng triển khai chương trình trường học mới (VNEN) đối với bậc THCS, trở lại học theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Thời gian qua, việc thực hiện Chỉ thị số 27-CT/TW, ngày 12/01/1998 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 20-CT/TU, ngày 20/3/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội trên địa bàn tỉnh nhìn chung đạt được kết quả tích cực. Tuy vậy, ở một số địa phương trong việc cưới còn có những điều đáng suy nghĩ…

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ chúng tôi về Xuân Lộc và xã Thượng Lộc (huyện Can Lộc) - nơi có nhiều người con đã tham gia vào các cuộc kháng chiến của dân tộc. Chúng tôi đã được gặp những cựu chiến binh, mặc dù cuộc sống có khó khăn về vật chất nhưng ai cũng lạc quan, tin tưởng vào tương lai đất nước.

Tỉnh Hà Tĩnh có 1.938 bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 82 mẹ còn sống; có hàng vạn người có công với nước, hàng ngàn thương binh, bệnh binh và nhiều nạn nhân chất độc da cam. Những con số đó nói lên đóng góp to lớn của quân, dân tỉnh nhà cho sự nghiệp cách cách mạng của Đảng, của dân tộc, đồng thời đặt ra trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền và mỗi người dân đang sống trong hòa bình, độc lập hiện nay phải biết ơn, chăm lo những người có công và thân nhân của họ.